Cập nhật: 07/02/2015 7:57 - 3303 Lượt xem

Hiện tượng tiểu buốt là cảm giác đau ở niệu đạo, bàng quang mỗi khi đi tiểu. Vì cảm giác tiểu buốt nên người bệnh chỉ thực hiện tiểu thành từng giọt. Ở trẻ em, mỗi khi gặp hiện tượng này đều kêu khóc nhăn nhó, khó chịu. Đây là hiện tượng nói lên dấu hiệu của một bệnh nam khoa nào đó. Vậy mong muốn có cách trị tiểu buốt dứt điểm, nam giới cần làm gì?

Thăm khám để hiểu chính xác nguyên nhân gây nên tiểu buốt

Thăm khám để xác định nguyên nhân gây nên tiểu buốt

Về cơ bản, tiểu buốt là dấu hiệu của sự viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng nào đó tại đường niệu đạo, bàng quang hoặc thận. Đó có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nam khoa nguy hiểm như: Viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, bí tiểu cấp tính, viêm bàng quang, lao bàng quang, viêm niệu đạo do lậu cầu…

Nam giới khi bị tình trạng này bên cạnh tiểu buốt, tiểu rắt còn có biểu hiện viêm và sưng lên. Người bệnh luôn trong tình trạng khó chịu, cứ mỗi lần đi tiểu, nước tiểu phải đi qua vùng viêm gây đau đớn và buốt.

Triệu chứng tiểu buốt và cả những nguyên nhân sinh ra nó nếu không được chữa trị kịp thời, dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. Cánh mày râu sẽ sợ quan hệ tình dục, lâu ngày sẽ lãnh cảm tình dục. Kèm theo nó là những hệ lụy, phiền toái do việc nhịn tiểu.

chuyen-gia-tu-van

Cách trị tiểu buốt hiệu quả

Các chuyên gia nam khoa Phòng khám Thiên Hòa cho biết, muốn điều trị tiểu buốt người bệnh phải thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ và điều trị kiên trì, không nên thấy bệnh có dấu hiệu giảm là đã ngừng thuốc như thế bệnh rất dễ tái phát trở lại.

Thông thường nếu tiểu buốt do viêm đường tiết niệu, quá trình điều trị của bác sĩ sẽ bắt đầu bằng kháng sinh. Và cũng tùy vào đặc điểm cá thể bệnh nhân để có cơ chế tiêu diệt hẳn vi khuẩn bởi tất cả vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu đều theo cơ chế ngược dòng, nghĩ là vi khuẩn từ từ bên ngoài lan dần lên niệu đạo, bàng quang rồi lên thận.

Xây dựng lối sống khoa học một cách trị tiểu buốt

Xây dựng lối sống khoa học một cách trị tiểu buốt

Một số trường hợp sau khi điều trị khỏi viêm, hiện tượng tiểu buốt sẽ chấm dứt. Một số người có thấy vậy thì ra hiệu thuốc mua một liều kháng sinh về uống với hi vọng chấm dứt nhanh những triệu chứng khó chịu mà không cần đến cơ sở y tế để tái khám. Đây là cách giải quyết sai lầm vì kháng sinh chỉ giải quyết được nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu do nhiễm khuẩn thông thường còn những trường hợp nhiễm khuẩn do thấp nhiệt thì không có tác dụng.

Việc điều trị tiểu buốt thực sự có kết quả khi người bệnh tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ cũng như việc tái khám sau đó. Đồng thời mỗi người bệnh cũng cần xây dựng cho mình lối sống khoa học từ dinh dưỡng, tập luyện hay những thói quen vệ sinh hằng ngày

Nguồn: Phòng khám nam khoa