Cập nhật: 09/03/2014 8:32 - 962 Lượt xem

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không có khả năng đạt được và duy trì độ cương cứng để đưa vào âm đạo người phụ nữ, tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn. Tình trạng này có thể gây ra những phiền toái cho nam giới. Rối loạn cương dương do nhiều nguyên nhân gây ra nên cũng có nhiều phương thức điều trị.

Những bài viết liên quan:

Điều trị rối loạn cương dương như thế nào?

Nếu chẩn đoán xác định nguyên nhân bệnh đúng và áp dụng phương thức điều trị thích hợp, tỷ lệ chữa khỏi rối loạn cương dương là 95%.

Các bác sĩ thường lưu ý các yếu tố có thể dẫn đến rối loạn cương dương sau:

  1. Bệnh tật: Gồm bệnh tim mạch với tăng huyết áp, xơ vữa động mạch; bệnh đái tháo đường type 1 và 2, bệnh gan đưa đến suy gan.
  2. Chấn thương: Chấn thương thần kinh (tổn thương cột sống, thoái hóa dây thần kinh), chấn thương do phẫu thuật (mổ tuyến tiền liệt, ruột kết, trực tràng).
  3. Nội tiết: Giảm sự tiết hoóc môn sinh dục nam testosterone.
  4. Thuốc men: Thuốc trị tăng huyết áp, chống trầm cảm, trị loét dạ dày… có thể gây rối loạn cương.
  5. Lối sống: Nghiện rượu, nghiện thuốc lá, nghiện ma túy…

Trong đa số trường hợp rối loạn cương dương, các rối loạn thể chất đã làm cho máu không chảy dồn đến dương vật, hoặc không tạo được sự xung động dẫn truyền thần kinh để tạo cương. Nguyên nhân tâm lý chỉ chiếm 10-20%; nhưng các trường hợp bất lực do rối loạn thể chất đều gắn liền với sự bất ổn về tâm lý (trầm cảm, lo âu, xuống tinh thần). Vì vậy, liệu pháp tâm lý luôn luôn được đề cao trong điều trị rối loạn cương dương.

Các bước tiến hành điều trị rối loạn cương dương

  1. Khám, chẩn đoán bệnh. Do rối loạn cương dương có nhiều nguyên nhân nên bác sĩ sẽ tiến hành khám toàn diện và cho làm nhiều xét nghiệm khác nhau, thậm chí làm xét nghiệm về các khó khăn tâm lý.
  2. Thay đổi lối sống. Trước và trong khi thực hiện một phương thức điều trị rối loạn cương dương, bác sĩ sẽ đưa ra khuyến cáo về thay đổi lối sống như tập thể dục, ăn kiêng (để giảm lipid máu, giảm cân…), bỏ hút thuốc lá, giảm uống rượu, tập thư giãn dưỡng sinh.
  3. Tư vấn tâm lý. Trong khi được khám bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp người bệnh nhận ra, hiểu rõ và đối phó với những lo lắng, khó khăn về mặt tâm lý ảnh hưởng đến hoạt động tình dục.
  4. Chọn lựa và thực hiện phương thức điều trị được chọn. Phương thức dễ được chọn nhất là dùng thuốc viên uống vì rất tiện lợi.
  5. Theo dõi và đánh giá việc điều trị. Sau một khoảng thời gian (thường là một tháng), người bệnh được tái khám để xem có tiến triển tốt hay không. Có khi phải thay đổi phương thức điều trị, thay đổi liều thuốc.

Nếu bạn quan tâm về việc điều trị chứng rối loạn cương dương có thể đến trực tiếp phòng khám nam khoa hà nội (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy) để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Điện thoại liên hệ : 0466739999.