Cập nhật: 12/06/2015 1:59 - 1540 Lượt xem

Dương vật khi cương cứng nhưng phần bao quy đầu không tuột khỏi quy đầu là biểu hiện của tình trạng hẹp bao quy đầu. Tình trạng hẹp bao quy đầu gây ra không ít phiền toái như các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa, các bất thường khi đi tiểu, ảnh hưởng đến dương vật,…  Những ảnh hưởng tiêu cực này là thực trạng đòi hỏi phải có phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả. Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích giúp bạn có phương hướng cho mình trong việc điều trị hẹp bao quy đầu.

Ðiều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc

Sử dụng thuốc là phương pháp đơn giản và đem tới  những hiệu quả nhất định trong điều trị hẹp bao quy đầu. Căn cứ trên tình trạng bệnh riêng của mỗi người để có lộ trình sử dụng thuốc cho phù hợp nhưng thông thường, các loại thuốc cơ bản nhất trong điều trị có thể kể đến như thuốc mỡ chứa steroid (betamethasone cream 0.05%). Thuốc được bôi vào mặt trong và ngoài da quy đầu 2 lần/ ngày có tác dụng làm giãn rộng bao quy đầu và vì thế cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu.

Cách điều trị bệnh hẹp bao quy đầu từ thuốc bôi có hiệu quả trên 80%

Cách điều trị bệnh hẹp bao quy đầu từ thuốc bôi có hiệu quả trên 80%

Với hiệu quả thành công trong điều trị từ 85 – 95%, thuốc cũng là sự chọn lựa của nhiều nam giới khi mắc phải hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, chỉ riêng loại thuốc này là chưa đủ bởi tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ gây ra nhiều triệu chứng bệnh mà nhất thiết phải có sự kết hợp các loại thuốc khác. Điều này bác sĩ sẽ chỉ định căn cứ sau quá trình thăm khám với từng trường hợp người bệnh.

Ðiều trị hẹp bao quy đầu bằng nong bao quy đầu

Nong bao quy đầu bằng cách kéo căng bao quy đầu mỗi ngày là cách làm giúp điều trị hẹp bao quy đầu mà không gây ra tổn thương về mặt cấu trúc của bao quy đầu. Với phương pháp này, người bệnh cần kiên trì thực hiện trong thời gian vài tuần và nên kết hợp với thuốc để tăng tính hiệu quả.

Ðiều trị hẹp bao quy đầu

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng nong bao quy đầu có ưu điểm không gây tổn thương

Ðiều trị hẹp bao quy đầu bằng cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là phương pháp được chỉ định thực hiện khi 2 phương pháp trên áp dụng không có hiệu quả. Tiểu phẫu này đi từ truyền thống tới hiện đại đã có nhiều thay đổi tích cực, đặc biệt phải kể đến kỹ thuật lazer, xâm lấn tối thiêu giúp rút ngắn tối đa thời gian thực hiện và hồi phục cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ khi không để lại sẹo và không còn gây đau đớn cho người bệnh.

Với những bước tiến không ngừng trong y học, điều trị hẹp bao quy đầu có đã những hiệu quả vượt bậc. Để đạt được hiệu quả điều trị này, bạn cần tới những chuyên gia giàu kinh nghiệm và các hệ thống thiết bị y tế hiện đại, môi trường y tế với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đây là những yếu tố được người bệnh tin tưởng, đánh giá cao tại Phòng khám Thiên Hòa. Bởi vậy nếu bạn còn băn khoăn với việc điều trị hẹp bao quy đầu, hãy tới phòng khám để lắng nghe sự tham vấn, lời khuyên của các chuyên gia với trường hợp của mình kịp thời nhất.

 Nguồn: Phòng khám nam khoa