Cập nhật: 11/03/2014 7:21 - 837 Lượt xem

Di tinh là hiện tượng tinh dịch xuất tự nhiên, không có khoái cảm mà chỉ thấy tinh dịch chảy ra ướt quần. Nếu hiện tượng này xảy ra ít chỉ 2 – 3lần/ tháng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe thì đó là bình thường. Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng thấy tinh dịch chảy ra tự nhiên thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của bệnh nhân. Bệnh này có thể do nhiều nguyên nhân như: xem quá nhiều tranh ảnh, phim sex, sử dụng các dụng cụ kích thích tình dục, quần quá chật và vệ sinh không sạch sẽ cũng gây hiện tượng di tinh.

dieu tri di tinh tu hoa dam but

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh di tinh như áp dụng tây y hoặc đông y. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm khác nhau giúp bạn giải toả nỗi lo về bệnh cũng như tạo tâm lý thoải mái, thỏa mãn khi thực hiện “giao ban”.

Trong đông y, có một loại cây phổ biến có thể giúp bạn chữa bệnh di tinh đó là cây dâm bụt. Cây dâm bụt có vị ngọt, trơn nhầy, tính bình, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, tiêu sưng u nhọt, mất ngủ, nhiều bộ phận của cây dâm bụt được dùng làm thuốc để chữa một số bệnh.

Khi bị di tinh, người bệnh lấy 10g hoa dâm bụt, 30g hạt sen, sau đó sắc uống ngày 1 thang trong 10 ngày liền. Kiên trì thực hiện phương thuốc này sẽ giúp bạn điều trị bệnh di tinh hiệu quả.

Ngoài ra, cây dâm bụt còn chữa một số bệnh khác như:

– Chữa lỵ lâu ngày, đại tiện ra máu, mủ:

 Vỏ thân hoặc rễ cây dâm bụt (bỏ vỏ ngoài, chỉ lấy lớp vỏ trắng) 50 g tươi hoặc 20 g khô, lá và búp táo chua (táo ta) 50 g tươi hoặc 20 g khô, trần bì (vỏ quýt khô, để lâu ngày) 8 g, gừng tươi 8 g… Vỏ dâm bụt và táo sao vàng, hạ thổ, sau đó sắc kỹ cùng trần bì và gừng, chia 2 lần uống trong ngày hoặc hái 10 hoa dâm bụt (bỏ cuống hoa), cho vào chén ăn cơm, thêm 1 thìa nhỏ đường, đem hấp cơm. Khi cơm chín lấy chén thuốc ra ăn.

dieu tri di tinh tu hoa dam but1

– Chữa khó ngủ, hồi hộp, nước tiểu đỏ:

Dùng hoa dâm bụt phơi khô, hãm với nước sôi, uống thay nước chè hoặc dùng 50 gr vỏ cây dâm bụt, 50gr lá búp táo ta, gừng tươi 3 củ, thân cây dâm bụt, cạo bỏ vỏ ngoài, chỉ lấy lớp bạch bì (vỏ lụa) thái nhỏ sao vàng, hạ thổ, cùng với lá táo, thái nhỏ sao vàng, sắc uống.

– Chữa bệnh phụ nữ:

Lấy một nắm vỏ rễ dâm bụt phơi khô, thái nhỏ sắc với 200ml nước. Mỗi ngày uống hai chén tống giúp chữa được bệnh đàn bà, kinh nguyệt không đều. Ngoài ra, có thể sắc cùng với lá huyết dụ, uống trong 3 đến 5 ngày để chữa bệnh rong kinh, hành kinh nhiều hoặc lấy vỏ thân cây dâm bụt, đem cạo bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, lấy 50gr thái nhỏ, sao vàng, sắc uống, chữa được bệnh khí hư (bạch đới) của phụ nữ.

– Chữa đau nhức cơ thể:

Lá dâm bụt, lá si, lá đào, lá mận, lá thài lài tía, mỗi thứ 40gr. Tất cả thái nhỏ rồi đem rang vàng. Ngâm tất cả với rượu trắng sau 2 tháng thì có thể dùng xoa bóp hàng ngày, chữa chân bị đau nhức, đôi khi chân đau, sưng, co cứng không đi lại được.

– Chữa quai bị sưng đau:

Lá dâm bụt 30-40 g, hành 5-10 củ, giã nhỏ, chế nước sôi để nguội rồi gạn lấy nước cốt để uống, lấy bã đắp lên chỗ sưng, sau đó dùng băng cố định lại.

– Để chữa ung nhọt sưng đau:

 Hái lá và hoa dâm bụt giã nát, trộn với mật ong (hoặc giã nát cùng một ít vôi ăn trầu), rồi đắp lên chỗ bị ung nhọt sẽ chóng vỡ mủ.

Trên đây là một số tác dụng của cây dâm bụt trong việc chữa bệnh cũng như điều trị bệnh di tinh. Nếu bạn không có thời gian thực hiện phương pháp này, bạn có thể tìm hiểu các phương pháp điều trị khác. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn miễn phí.