Cập nhật: 01/05/2014 11:06 - 1323 Lượt xem

Việc điều trị đau tuyến tiền liệt không khó nếu bạn phát hiện bệnh sớm và có liệu trình điều trị phù hợp. Tùy từng nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp nào. Sau đây là một số phương pháp điều trị đau tuyến tiền liệt mà các chuyên gia nam khoa muốn cung cấp cho bạn.

Điều trị đau tuyến tiền liệt

– Nếu sau khi xét nghiệm và thăm khám phát hiện đau tuyến tiền liệt do thói quen xấu thì có thể điều trị bằng cách thay đổi các thói quen này. Nếu có chế độ ăn uống khoa học, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể đồn thời hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá. Đồng thời thường xuyên luyện tập thể dục thể thao giúp bạn tăng sức đề kháng, phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả.

– Nếu do tâm lý thì có thể điều chỉnh tâm lý bằng cách tham gia các hoạt động, có kế hoạch làm việc khoa học để tránh căng thẳng, stress. Đó cũng là một những phương pháp điều trị hiện tượng đau tuyến tiền liệt.

Nếu đau tuyến tiền liệt do viêm nhiễm thì việc đầu tiên là phải điều trị viêm trước. Khi đó tùy từng tình trạng và mức độ của bệnh, bác sỹ sẽ khuyên bạn nên dùng thuốc hay áp dụng phẫu thuật để điều trị.

chuyen-gia-tu-van

Trong quá trình điều trị bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của các bác sỹ để bệnh nhanh chóng khỏi. Nếu dùng thuốc thì nên kiên trì, tránh tình trạng bệnh thuyên giảm lại ngừng uống thuốc khi đó sẽ có nguy cơ bệnh tái phát. Nếu thủ thuật thì bạn nên chú ý chế độ chăm sóc, ăn uống sau hậu phẫu để sức khỏe nhanh chóng hồi phục.

Trên đây là một số cách điều trị đau tuyến tiền liệt mà bạn có thể tham khảo. Bạn cũng có thể kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng của phòng khám nam khoa Thiên Hòa 04 6673 9999 để được tư vần và giải đáp cụ thể hơn.