Cập nhật: 13/03/2014 6:39 - 3060 Lượt xem

Viêm nang tinh hoàn là một trong những bệnh nam khoa gây không ít ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng sinh sản của người bệnh. Đó là cảm giác khó chịu với những biểu hiện đau tinh hoàn liên tục hay đau từng đợt, một bên hay hai bên tinh hoàn.

Viêm nang tinh hoàn có 2 loại: viêm nang tinh hoàn cấp tính và viêm nang tinh hoàn mãn tính. Nếu người bị bệnh viêm nang tinh hoàn cấp tính không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm nang tinh hoàn mãn tính. Lúc đó sẽ gây nhiều khó khăn trong quá trình điều trị, tốn kém sức lực và tiền bạc của người bệnh. Vậy khi bị bệnh viêm tinh hoàn, nam giới nên làm gì?

Điều trị bệnh viêm nang tinh hoàn ở đâu ?

Sau đây, các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu tới các bạn một số phương pháp điều trị bệnh viêm nang tinh hoàn:

Điều trị bệnh viêm nang tinh hoàn

Viêm nang tinh hoàn có nhiều phương pháp điều trị

Nếu bạn bị viêm tinh hoàn do vi khuẩn gây ra thì bệnh sẽ được điều trị bằng cách ngăn chặn và triệt tiêu các nhân tố gây bệnh này. Một số thuốc kháng sinh được dùng trong điều trị viêm tinh hoàn là ceftriaxone (Ceftin), ciprofloxacin(Cipro), doxycycline(Vibramycin, Doryx), azithromycin (Zithromax).

Nếu nam giới bị viêm nang tinh hoàn do virus mà điển hình là bệnh quai bị gây ra. Để điều trị loại viêm tinh hoàn này, bác sĩ sẽ đưa cho bạn một số thuốc kháng sinh, chống viêm và giảm đau như ibuprofen (Motrin, Advil…) và naproxen (Aleve, Anaprox…), yêu cầu nằm nghỉ và chườm túi lạnh để giảm đau.

Nếu bệnh viêm nang tinh hoàn do lây lan qua đường tình dục thì phải kết hợp điều trị ở cả hai người mới có kết quả.

Để điều trị dứt viêm tinh hoàn do vi khuẩn, cần phải theo đúng lời khuyên của bác sĩ, dù cho bệnh đã thuyên giảm thì cũng không nên ngừng việc điều trị cho đến khi bệnh khỏi hẳn. Bên cạnh đó, nam giới nên có chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với thói quen sinh hoạt điều độ. Nên bổ sung ăn nhiều rau tươi và trái cây, tăng cường hấp thụ vitamin C và hạn chế một số thực phẩm móng giò, súp cá, thịt cừu. Nhất là nên kiêng rượu bia và thuốc lá không ăn các gia vị cay.

Biến chứng khó lường của bệnh viêm nang tinh hoàn:

Viêm đau tinh hoàn có thể dẫn đến suy giảm chức năng tình dục ở nam giới, thậm chí mất hoàn toàn chức năng về “chuyện ấy”, ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân.

Viêm nang tinh hoàn không được điều trị kịp thời sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh nghiêm trọng như: viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư…

Vì vậy, nếu như nam giới phát hiện mình có biểu hiện của bệnh viêm nang đau tinh hoàn thì hãy đến ngay phòng khám nam khoa có uy tín để được chữa trị kịp thời. Tránh để lâu ngày bệnh sẽ tiến triển rất khó khăn cho việc chữa trị sau này.

Tin ưu đãi mới:

Trong tháng 2/2017, Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho nam giới khi thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa. Nội dung ưu đãi cụ thể như sau: 

Ưu đãi tháng 2

Chương trình ưu đãi tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Các hạng mục kiểm tra được ưu đãi bao gồm:   

– Kiểm tra dịch tuyến tiền liệt thông thường                

– Phân tích tinh dịch đồ (xét nghiệm tinh dịch đồ, kiểm tra tế bào tinh dịch).

– Kiểm tra dịch niệu đạo thông thường

– Siêu âm hệ tiết niệu

– Kiểm tra nước tiểu thông thường               

– Kiểm tra công thức máu.

Lưu ý: Ngoài các hạng mục kiểm tra được ưu đãi, bạn có thể cần thực hiện thêm các hạng mục kiểm tra khác để chẩn đoán đúng tình trạng bệnh lý. Bạn nên tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 

Để đăng ký nhận ưu đãi khám chữa bệnh nam khoa tại Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa, bạn hãy nhanh tay ĐẶT LỊCH ONLINE hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng 04 6673 9999. Phòng khám chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ bạn.

Nguồn: Phòng khám nam khoa