Cập nhật: 14/04/2014 13:38 - 942 Lượt xem

Viêm nang tinh hoàn hay viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn là bệnh thường gặp ở nam giới. Những bệnh liên quan đến tinh hoàn nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Trong bài viết này, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu tới các bạn cách điều trị viêm mào tinh hoàn.

Điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn

Điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn ra sao ?

Điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn

Có nhiều nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn. Bệnh chia thành các loại: viêm mào tinh hoàn cấp tính, viêm mào tinh hoàn mãn tính. Tùy tình trạng của bệnh các bác sỹ sẽ có liệu pháp điều trị khác nhau.

– Với viêm mào tinh hoàn cấp tính có thể sử dụng khánh sinh để điều trị.

Viêm mào tinh hoàn mãn tính phải sử dụng các biện pháp kết hợp với điều trị kháng đồ sinh.

Tuy nhiên, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào để điều trị bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sỹ. Bởi cần căn cứ vào tình trạng viêm nhiễm và các xét nghiệm cận lâm sàng để xác định tình trạng bệnh cũng như sự liên quan đến kháng thuốc… Không nên tự ý dùng thuốc để tránh tình trạng bệnh càng nặng hoặc có những biến chứng không mong muốn.

chuyen-gia-tu-van

Ngoài ra, nam giới trong quá trình điều trị nên kiên trì thực hiện theo hướng dẫn của chuyên gia. Kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh họat hợp lý. Không nên có những tác động mạnh hay va chạm mạnh khiến bệnh ngày càng đau tinh hoàn và bị nặng hơn. Có như vậy, nam giới mới nhanh chóng điều trị dứt điểm bệnh, tránh tình trạng bệnh tái phát về sau.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cách điều trị viêm mào tinh hoàn. Nếu bạn đang lo lắng về bệnh này, có thể liên hệ với các chuyên gia khám nam khoa qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. Bạn cũng có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tại địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để điều trị.