Cập nhật: 06/03/2014 4:38 - 734 Lượt xem

Rối loạn cương dương (RLCD) là chứng bệnh thường gặp ở nam giới được hiểu là “thằng nhỏ làm việc không đạt”. Rối loạn cương dương ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt vợ chồng, làm cho nam giới cảm thấy chán nản và cuộc sống thường lục đục. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa “điểm danh” một số nguyên nhân gây RLCD như sau.

Nguyen-nhan-roi-loan-cuong-duong-min

Ảnh minh họa

Điểm danh nguyên nhân rối loạn cương tinh

RLCD xảy ra do nhiều yếu tố, cả yếu tố thể chất và tâm lý. Yếu tố thể chất được nói đến đây gồm bệnh thần kinh đái đường, béo phì, bệnh rối loạn nội tiết, nghiện rượu, thuốc lá hoặc ma túy… 50% nam giới mắc đái tháo đường có thể mắc RLCD hoặc mất ham muốn tình dục ở một chừng mực nào đó.

Các bác phòng khám nhấn mạnh rằng, rối loạn cương dương không đe dọa đến tính mạng nhưng thuốc lá lại có thể giết chết đời sống tình dục. Hóa chất trong khói thuốc lá có thể làm tắc nghẽn mạch máu khiến sự cương cứng trở thành hoạt động “bất đắc dĩ” của “cậu nhỏ”.

Xơ cứng động mạch: cũng gây ra hội chứng Pelvic Steal, một dạng rối loạn cương dương riêng biệt. Bệnh lý này đồng nghĩa với việc “cậu nhỏ” bị thiếu máu do đó cơ hội để “cậu nhỏ” hoàn thành nhiệm vụ là không thể.

Bệnh đái đường: Theo thống kê, ít nhất 50% bệnh nhân đái đường bị rối loạn cương dương. Nguyên nhân mà các nam bệnh nhân đái đường dễ bị rối loạn cương dương là do bị bệnh vi mạch, hay còn hiểu là do mạch máu cung cấp máu cho mô dương vật bị tổn thương, hẹp và tắc nghẽn. Hơn nữa, những người bị đái đường thường bị tổn thương thần kinh do đó đường dây dẫn từ thần kinh tới dương vật cũng bị ảnh hưởng. Điều này dễ giải thích được tại sao dương vật không có cảm giác khi bị kích thích.

Béo phì: vừa là căn bệnh thể lý, vừa là căn bệnh tâm lý ảnh hưởng đến rối loạn cương dương. Trước nhất, béo phì liên quan đến xơ cứng động mạch và hiện tượng giảm sử dụng oxy trong các hoạt động chuyển hóa. Tiếp theo, cảm giác tự ti vì béo phì khiến cho chàng khó mà gây được hứng thú để Eva sẵn sàng “cuộc vui”.

chuyen-gia-tu-van

Yếu tố tâm lý thường được đề cập nhiều trong căn bệnh RLCD như bị căng thẳng do công việc, ảnh hưởng nặng đến sinh hoạt tình dục với vợ chồng. Một lần, hai lần và ba lần “cậu nhỏ” không hoàn thành nhiệm vụ, đấng mày râu có cảm giác tự tin về “khả năng” không giúp bạn tình mình “thỏa mãn”.

– Ngoài ra, các loại thuốc điều trị bệnh tim mạch, cao huyết áp cũng là “nghi phạm” gây nên căn bệnh “trên bảo dưới không nghe” ở nam giới. Các loại thuốc chữa trầm cảm, thuốc chống loạn thần cũng ảnh hưởng tới ham muốn tình dục.

Rối loạn cương dương là căn bệnh nam khoa có thể điều trị được nếu như bệnh được phát hiện kịp thời. Điều trị RLCD đòi hỏi người bệnh phải thực hiện chế độ kiêng khem đối với những trường hợp xuất phát từ bệnh lý. Với những người mắc bệnh liên quan đến tâm lý thì nên tạo cho mình một đời sống tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh căng thẳng…Nếu bạn quan tâm về việc điều trị chứng RLCD có thể đến trực tiếp phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Điện thoại liên hệ: 0466739999.