Cập nhật: 06/03/2014 6:53 - 1053 Lượt xem

Di tinh là hiện tượng tinh dịch chảy ra ngoài khi không có giao hợp, không có sự cương cứng hoặc kích thích tình dục. Di tinh cũng có thể xảy ra lúc đi tiểu, đại tiện hoặc trong lúc ngủ. Vậy bệnh di tinh có nguy hiểm hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây của các bác sĩ chuyên khoa.

Di-tinh-co-nguy-hiem-khong-1-min

Di tinh nguy hiểm như thế nào?

Phân biệt di tinh với một số bệnh lý khác

– Ở những người nam cơ thể khỏe mạnh, không có bất kỳ triệu chứng bệnh lý gì thì đó là hiện tượng bình thường, nó thường thấy ở thanh niên khỏe mạnh chưa lập gia đình hoặc phải ở một mình. Hiện tượng di tinh có thể xảy ra 1 – 2 lần/tháng.

– Với những trường hợp di tinh 3 lần/tuần cùng với sự xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, đầu váng tai ù, thắt lưng ê ẩm, trong ngực bồn chồn, đó là trường hợp bệnh lý. Nguyên nhân gây bệnh là chức năng sinh sản nam bị rối loạn

– Di tinh có các dấu hiệu nhận biết tương tự các bệnh liên quan đến đường sinh dục và tiết niệu làm cho nhiều người lầm tưởng di tinh với viêm niệu đạo, viêm bàng quang, hay viêm túi tinh nên hướng việc điều trị theo những nguyên nhân đó (cho bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm…), nhưng tình trạng di tinh vẫn không giảm.

chuyen-gia-tu-van

Cần phân biệt, nếu viêm do lậu thì tinh có màu vàng, đục; còn viêm do vi trùng thì tinh có màu trong. Đặc điểm nếu do viêm nhiễm thì gần như lúc nào tinh cũng ra. Còn di tinh, thì phần lớn chỉ bị khi có sự kích thích . Vì vậy, điều quan trọng là, nam giới không nên quá lo lắng khi gặp phải di tinh. Cần đến bác sĩ để được hướng dẫn, điều chỉnh thích hợp.

Nguyên nhân và cách khắc phục bệnh di tinh

– Do cơ quan hệ sinh dục bị bệnh, ví dụ như: Viêm quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo… làm cho trung tâm kích thích tình dục rơi vào trạng thái hưng phấn.

– Do hưng phấn tình dục ở đại não quá mạnh. Tư tưởng luôn tập trung vào vấn đề tình dục, do ảnh hưởng của sách báo, phim ảnh gợi dục hoặc do thói quen thủ dâm.

– Những trạng thái này cũng có thể do có sự bất thường ở cơ quan sinh dục như giao hợp quá nhiều lần dẫn đến thân thể hư nhược, có khi gặp ở những người quá chú tâm đến vấn đề tình dục, làm sự hưng phấn tình dục ở mức quá cao.

Di-tinh-co-nguy-hiem-khong-min

Ảnh minh họa

– Nếu là di tinh bệnh lý bạn phải sớm khám và điều trị, nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, và có thể dẫn đến vô sinh khi lập gia đình.

– Trong trường hợp tình trạng di tinh có dấu hiệu bất thường nam giới nên theo dõi và để có kết quả chắc chắn mình đang mắc chứng di tinh bình thường hay bệnh lý cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa nam học thực hiện các xét nghiệm.

Đối với di tinh ở mức độ nhẹ thì chỉ cần có chế độ ăn uống, dinh dưỡng và thể dục thể thao hợp lý, có lối sống lành mạnh, không căng thẳng tâm lý quá mức cũng có thể tự hết mà không cần điều trị. Trong trường hợp di tinh bệnh lý nên điều trị kịp thời. Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe nói chung và bệnh di tinh nói riêng hãy đến với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm chưa trị cho bạn. Điện thoại đường dây nóng: 0466739999.