Cập nhật: 07/03/2014 4:11 - 848 Lượt xem

Đối với rất nhiều bạn nam giới mà nói, hiện tượng di tinh không còn là vấn đề  sinh lý xa lạ, nhưng theo những con số thống kê cho thấy, có rất nhiều nam giới không hiểu rõ về di tinh một cách khoa học, do vậy khi mắc bệnh di tinh thì họ cũng khó phân biệt và phát hiện ra, cuối cùng khiến bệnh tình ngày càng nặng hơn. Vậy di tinh là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những kiến thức về căn bệnh di tinh này.

Di-tinh-la-gi-min

Ảnh minh họa

Di tinh là một hiện tượng sinh lý, chỉ tình trạng xuất tinh khi không có quan hệ tình dục, có thể phân thành hai loại di tinh sinh lý và di tinh bệnh lý. Theo Đông y thì hiện tượng tự chảy tinh dịch được gọi là di tinh hoặc mất tinh. Khi ngủ mơ mà thấy tinh dịch chảy ra thì gọi là “mộng tinh”, không ngủ mơ mà thấy, thậm chí ngay cả khi tỉnh táo mà có hiện tượng chảy tinh dịch thì gọi là “hoạt tinh”.

Đa phần do chức năng thận bị suy giảm, hoặc chức năng tim và thận không hài hòa, hoặc do nóng, lạnh quá dẫn tới. Theo Tây y thì có thể do một số bệnh như: hẹp bao quy đầu, bao quy đầu quá dài, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,.. gây nên. Khi mơ mà thấy xuất tinh được coi là triệu chứng ban đầu của hoạt tinh khi tỉnh; mộng tinh, hoạt tinh là cách gọi hiện tượng chảy tinh dịch nặng nhẹ không giống nhau.

Chúng ta cần phải hiểu rõ di tinh không phải là kinh nguyệt, do vậy không có bất cứ quy luật nào. Trước đây có di tinh, bây giờ không còn nữa, cũng có thể tình trạng rất bình thường. Nhưng khi nam giới bước vào giai đoạn trung niên, dường như không xuất hiện di tinh nữa.

Nguyên nhân dẫn tới di tinh

Lao động mệt mỏi: Lao độ thể lực hoặc trí óc quá mệt mỏi, khiến cơ thể mệt mỏi, mất ngủ trầm trọng, hoạt động của tế bào não trung ương tăng mạnh dẫn tới tình trạng di tinh.

Nhân tố vật lý: Ngủ ở giường cứng, đắp chăn quá nặng, kích thích, tạo áp lực tới bộ phận sinh dục, hoặc do mặc quần quá chật, bó chặt dương vật, từ đó dẫn tới hiện tượng di tinh.

chuyen-gia-tu-van

Nhân tố tâm lý: Do bản thân thiếu kiến thức về sức khỏe giới tính, quá tập trung suy nghĩ tới vấn đề quan hệ tình dục, bị tác động bởi những kích thích tình dục, khiến não bộ tiếp nhận thông tin hưng phấn tình dục, từ đó dẫn tới hiện tượng di tinh.

Tinh dịch đầy ắt tự tràn: Tinh hoàn của nam giới không ngừng sản xuất tinh trùng, tuyến nang tinh và tuyến tiền liệt cũng không ngừng sản xuất dịch. Mức tích tụ trong cơ thể đến một số lượng nhất định, tinh dịch sẽ tự động được đào thải ra ngoài thông qua niệu đạo.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã phân tích rõ về căn bệnh di tinh. Nếu quý độc giả còn thắc mắc gì về bệnh di tinh hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 04.6673.9999 để nhận được tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.