Cập nhật: 14/12/2018 16:31 - 580 Lượt xem

Hiện tượng xuất tinh khi ngủ nhưng không liên quan đến mơ mộng, ham muốn hay cương cứng dương vật được gọi là di tinh. Vậy cụ thể di tinh khi ngủ là dấu hiệu sinh lý hay bệnh lý các bạn cùng lắng nghe chuyên gia phòng khám Thiên Hòa phân tích chi tiết để làm sáng tỏ vấn đề nhé.

Di tinh khi ngủ là dấu hiệu sinh lý khi nào?

di-tinh-khi-ngu-dau-hieu-sinh-ly-hay-benh-ly1

Di tinh khi ngủ là dấu hiệu sinh lý và bệnh lý khi nào?

Di tinh sinh lý là hiện tượng xuất tinh khi không có quan hệ ở những đối tượng nam giới chưa kết hôn hoặc sống một mình, cơ thể hoàn toàn khoẻ mạnh, nhu cầu sinh lý bình thường, tinh dịch khoẻ mạnh hoặc chịu kích thích hay khi lao động quá mệt mỏi. Di tinh sinh lý gồm hai dạng là mộng tinh và hoạt tinh.

– Mộng tinh là hiện tượng tinh dịch thoát ra ngoài khi nam giới đang ngủ, mơ thấy quan hệ với bạn khác giới, đắp chăn quá nặng hoặc mặc quần lót quá chật khiên cho dương vật bị kích thích gây ra di tinh

– Hoạt tinh (hay còn gọi là hoạt xuất) là tình trạng nam giới mơ thấy chảy tinh dịch hoặc tinh dịch tự chảy khi cơ thể đang ở trạng thái tỉnh táo.

Di tinh khi ngủ là dấu hiệu bệnh lý khi nào?

Di tinh sinh lý nặng hơn và phát triển thành di tinh bệnh lý. Bệnh này thường gặp ở nam giới tuổi trung niên trở lên hoặc những người có cơ thể bị dị tật bẩm sinh.

Biểu hiện của bệnh như sắc mặt kém, cơ thể suy nhược, hút thuốc lá và uống rượu bia quá nhiều, ăn nhiều thịt mỡ, ham muốn không được đáp ứng đầy đủ dẫn đến thủ dâm quá nhiều. Đối với trường hợp này nam giới cần tìm giải pháp khắc phục sớm để tránh gây ra những nguy hại khác ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách xử trí di tinh khi ngủ bệnh lý hiệu quả như nào?

di-tinh-khi-ngu-dau-hieu-sinh-ly-hay-benh-ly2

Di tinh khi ngủ bệnh lý được khắc phục như nào?

Người bệnh cần có quyết tâm sửa đổi, tìm cách để khống chế ham muốn của mình bằng các hoạt động như thể dục thể thao, các hoạt động xã hội hữu ích nhằm tránh các kích thích cho cơ thể. Ngoài ra, căn cứ vào từng dạng bệnh có thể sử dụng các loại thuốc hỗ trợ sinh lý nam phù hợp như:

– Nằm mơ thấy mình đang giao hợp, khi tỉnh dậy thấy tinh dịch được xuất ra. Tinh thần không yên, mạch đập mạnh và nhanh. Đây chính là biểu hiện của người có nhu cầu sinh lý mạnh mẽ, cách xử lý là cần làm mát tâm, an thần. Có thể sử dụng bài thuốc gồm có hoàng liêm, sinh địa, đương quy, hạt sen, nhân sâm, cam thảo, phục thâng, toan táo nhãn, viễn chí. Tất cả lấy số lượng vừa bằng nhau đem đi tán thô. Mỗi ngày sử dụng 20g để sắc uống.

– Ngủ say lúc tỉnh dậy thì thấy xuất tinh ra quần, đau mỏi thắt lưng, người uể oải hụt hơi. Đây là biểu hiện của chứng bệnh thận hư, tinh quan bất cố gây nên. Cần bổ thận, cố tinh bằng bài thuốc gồm có: nhục thung dung 40g, cao lộc 50g, phụ tử 8g, nhục quế 8g, cao quy bản 50g, kỷ tử 60g, hoài sơm 60g, mẫu lệ 20g, khiếm thực 20g. Tất cả đem tán mịn rồi trộn vói mật ong làm thành dạng viên kích thước 2g một viên. Mỗi ngày cần dùng 2 lần, 1 lần 5 viên.

Kết luận: để có thể chấm dứt tình trạng di tinh khi ngủ ở nam giới như này ngoài sự nỗ lực tích cực thay đổi của bản thân các bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa và tuân thủ theo chỉ dẫn từ bác sỹ để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc về sau. Nếu có vấn đề gì cần giúp đỡ bạn hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình, chu đáo hơn, mọi thông tin đều được bảo mật tuyệt đối nên bạn hãy yên tâm tin tưởng nhé!