Cập nhật: 08/04/2015 7:44 - 1456 Lượt xem

Di tinh là tình trạng xuất tinh cả khi không có quan hệ tình dục, có thể là hiện tượng sinh lý đơn thuần nhưng cũng có khi là hiện tượng bệnh lý. Trường hợp bệnh lý vốn thường mặc định xảy ra ở nam giới mới lớn hay nhu cầu tình dục cao nhưng ít ai biết rằng, hiện tượng này còn có thể xảy ra ở cả những nam giới đã có vợ.

Nhiều trường hợp, di tinh xảy ra 1 – 2 lần trong tháng là chuyện bình thường. Nếu tần suất nhiều hơn thì bạn nên chú ý và đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị vì đây đã đã là trường hợp di tinh bệnh lý. Với trường hợp những người đã kết hôn, mà vẫn gặp phải những tình trạng như vậy, thì nguyên nhân có thể do các yếu tố sau đây:

Kích thích tình dục

Di tinh cả khi lấy vợ rồi

Xem phim sex khiến nam giới bị kích thích và dẫn tới hiện tượng di tinh

Khi nam giới có tư tưởng quan hệ tình dục mà lại có sự kích thích qua việc xem phim sex, tiếp xúc thân mật với bạn gái thì khi ngủ sẽ có hiện tượng di tinh.

Ngoài ra, nam giới có thói quen thủ dâm có thể dẫn đến di tinh. Vì vậy, nếu đã kết hôn nhưng bạn vẫn có thói quen này thì trường hợp này xảy ra là điều đương nhiên.

Đầy quá ắt tự tràn

Tinh hoàn không ngừng sản xuất tinh trùng, tuyến tiền liệt có tác dụng sản xuất tinh dịch. Khi có sự kích thích nhất định, tinh dịch sẽ theo đường niệu đạo bài tiết ra ngoài khi quá đầy. Đây có thể gọi là tình trạng tinh dịch quá đầy ắt sẽ tự tràn.

Kích thích cục bộ

Di tinh cả khi lấy vợ rồi

Di tinh do các bệnh lý về bao quy đầu

Các bệnh lý hẹp bao quy đầu, bao quy đầu quá dài, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,.. là những nguyên nhân mà nếu không được khắc phục cũng sẽ khiến nam giới dù đã có gia đình vẫn có hiện tượng di tinh. Đồng thời, những nam giới khi lựa chọn những chiếc quần lót quá chật, quá nặng và thói quen nằm sấp khi ngủ  cũng khiến bộ phận sinh dục bị kích thích.

Đối với trường hợp di tinh bệnh lý, nên tìm một cách giải trí lành mạnh, chơi thể thao, tham gia vào các hội doàn, làm công tác xã hội, từ thiện … tránh xem những sách báo, tạp chí, phim ảnh sex, y phục phải thoáng mát tránh cọ xát vào dương vật, tránh dùng những chất kích thích như bia thuốc lá, tránh tụ tập nói chuyện bậy bạ.

Khi những thay đổi đó của bạn không đem lại kết quả, hiện tượng di tinh vẫn cứ lặp lại thì lúc này bạn thực sự cần tới 1 phương pháp chữa trị từ chuyên gia. Bạn không nên chủ quan vì nếu di tinh kéo dài không chỉ là phiền toái tới sinh hoạt đời sống mà còn có thể gây ra các tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh sản.