Cập nhật: 10/08/2014 3:27 - 789 Lượt xem

Cách đây một tuần, tôi có cùng bạn bè tới khu phố đèn đỏ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Vừa hôm trước, cậu bạn của tôi đi khám và có kết quả dương tính với bệnh lây truyền qua đường tình dục, điều này khiến tôi lo lắng vì hôm đó tôi cũng không sử dụng bao cao su. Gần đây, tôi thấy mình đi tiểu ra máu. Vậy đi tiểu ra máu có phải là tôi mắc bệnh tình dục không? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. KB

Chào bạn KB

Đi tiểu ra máu

Đi tiểu ra máu có phải mắc bệnh tình dục không?

Những thông tin mà bạn chia sẻ với chúng tôi chỉ đề cập tới biểu hiện đi tiểu ra máu, ngoài triệu chứng này bạn có thêm các triệu chứng như: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ không?

Nếu như bạn thấy kèm hiện tượng tiểu ra mủ thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn mắc bệnh lậu – một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục có tỉ lệ người mắc bệnh rất cao. Đặc biệt tỉ lệ này xảy ra ở những trường hợp có lối quan hệ tình dục không an toàn, nhiều bạn tình, quan hệ với gái mại dâm thì nguy cơ mắc bệnh có thể đạt tới 90%.

Nếu bạn có hiện tượng đi tiểu ra máu kèm theo tình trạng đau tức dương vật, căng tức bụng dưới thì có thể đây là dấu hiệu của bệnh lý viêm tuyến tiền liệt.

Nếu bạn chỉ có hiện tượng đi tiểu ra máu đơn thuần thì đây có thể là do bạn bị viêm đường tiết niệu. Bệnh viêm đường tiết niệu không phải là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

chuyen-gia-tu-van

Để có kết quả chính xác nhất về nguyên nhân dẫn tới hiện tượng bạn đi tiểu ra máu là do đâu, bạn nên tới chuyên khoa khám nam khoa để bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán cho bạn.

Trong thời gian chưa đi khám kịp thời, bạn nên chú ý một số vấn đề vệ sinh cá nhân, nên sử dụng quần lót có chất liệu cotton, kiêng quan hệ tình dục để tránh tình trạng lây nhiễm bệnh cho bạn đời. Nếu như cả hai đã có quan hệ, bạn nên hỏi xem bạn đời của mình có những triệu chứng gì bất thường hay không. Nếu có, thì cả hai cùng phải đi khám và điều trị.

Chúc bạn sức khỏe!