Cập nhật: 09/08/2014 10:38 - 1145 Lượt xem

Rất nhiều người luôn thắc mắc rằng bị đi tiểu nhiều lần cần phải kiêng những gì để tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh tốt? Dưới đây các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn một số những kiêng cữ mà bạn cần tránh khi bị tiểu nhiều.

Đi tiểu nhiều lần nên kiêng gì?

Không nên uống nước quá nhiều dễ gây tiểu nhiều

Đi tiểu nhiều lần nên kiêng gì?

Các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu của phòng khám Thiên Hòa khuyên bạn không nên làm những việc sau khi mắc chứng tiểu nhiều.

1. Không nên uống quá nhiều nước

Nước tác động lớn đến việc đi tiểu. Tuy là có lợi cho cơ thể những nếu bạn uống nước không đúng cách sẽ gây phản ứng ngược lại, làm hại cơ thể và gây bệnh tiểu nhiều. Bạn không nên uống nước ngay sau khi đi tiểu vì như thế bạn sẽ rất nhanh đi tiểu lại. Bạn cũng nên hạn chế uống nước vào ban đêm vì sẽ làm bạn tỉnh giấc vì căng tức bụng và buồn tiểu.

chuyen-gia-tu-van

2. Hạn chế ăn những thực phẩm nhiều nước

Những loại thưc phẩm chứa nhiều nước như: Dưa hấu, dưa chuột,…Nó sẽ mang đến một lượng nước nhất định cho cơ thể bạn. Vì vậy, hãy cung cấp chất xơ và vitamin bằng rau xanh sẽ tốt hơn cho bạn.

3. Không nên quá căng thẳng

Tinh thần không thoải mái, luôn lo lắng, suy nghĩ khiến bàng quang dễ bị kích thích gây tiểu nhiều lần, tiểu rắt,..giữ tinh thần ổn định và thoải mái là tốt nhất.

4. Không sử dụng các loại thuốc có tác dụng lợi tiểu

 

Đi tiểu nhiều lần nên kiêng gì? 1

Bổ sung chất xơ từ rau xanh trị bệnh đi tiểu nhiều

 

Khi sử dụng thuốc kết hợp điều trị một chứng bệnh nào đó trong thời gian này bạn nên chú ý đến thành phần và tác dụng phụ của nó nhé! Hãy lưu ý với những loại thuốc có thành phần và tác dụng lợi tiểu để hạn chế kích thích tiểu tiện.

Thực hiện được những kiêng kỵ trên sẽ góp phần vào việc nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tiểu nhiều. Nhưng đừng quên là bạn phải nghe theo lời khuyên và chỉ định của bác sĩ trong khi điều trị!

Nguồn: Khám nam khoa