Cập nhật: 05/08/2014 2:01 - 1756 Lượt xem

Em là Nam năm nay 27 tuổi, chưa lập gia đình. Em bị chứng đi tiểu nhiều lần, em nghe nói như vậy là bị yếu thận và dễ bị yếu sinh lý, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này có phải không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Thành Nam – Hà Nam)

Đi tiểu nhiều lần có phải do thận yếu không?

Tiểu nhiều lần về đêm làm bạn khó chịu

Chào bạn Thành Nam!

Với câu hỏi: Đi tiểu nhiều lần có phải do thận yếu không? Chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo các chuyên gia Tiết niệu phòng khám Thiên Hòa cho biết, thận là cơ quan của cả hệ tiết niệu và hệ sinh dục. Trường hợp của bạn không nêu rõ các triệu chứng nêu trên thì chúng tôi không thể đưa ra một kết luận chính xác về tình trạng bệnh.

Vì vậy, việc chẩn đoán thận yếu hay không phải căn cứ vào nhiều triệu chứng như: mất ngủ, chóng mặt, ù tai, đau lưng, buồn nôn, người hay bị lạnh, yếu trong quan hệ tình dục, đi tiểu nhiều lần về đêm,…

chuyen-gia-tu-van

Nếu bạn chỉ bị đi tiểu nhiều lần trong ngày thì đó cũng có thể là do chức năng bài tiết của cơ thể khi bạn uống nhiều nước.

Trường hợp nữa cũng có thể do thận không tốt hoặc trong thận có sỏi. Nếu bạn đi tiểu kèm theo triệu chứng như tiểu buốt, tiểu khó, tiểu rắt không hết nước tiểu hoặc muốn đi tiểu nhưng lại không tiểu được thì là do viêm đường tiết niệu hay viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Đi tiểu nhiều lần có phải do thận yếu không? 1

Thận yếu ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới

Đúng như bạn nói, nếu mắc chứng thận yếu sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của bạn sau này. Vì vậy, để chẩn đoán chính xác chứng đi tiểu nhiều lần của bạn có phải do thận yếu hay không, bạn nên đến các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám chuyên khoa tiết niệu để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: Phòng khám nam khoa