Cập nhật: 19/06/2015 9:21 - 2302 Lượt xem

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng tiểu buốt và có cùng băn khoăn với nhiều người khác về đi tiểu buốt uống thuốc gì để điều trị? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây của chuyên gia nam khoa để có thêm sự định hướng cho mình.

Đi tiểu buốt uống thuốc gì?

Nguyên nhân chính gây tiểu buốt là viêm đường tiết niệu

Biết chính xác nguyên nhân gây bệnh

Dẫn tới tiểu buốt có nhiều nguyên nhân cả về sinh lý và bệnh lý. Những nguyên nhân bệnh lý có thể kể đến như viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt,…

May mắn hơn những nam giới mắc tiểu buốt vì những nguyên nhân bệnh lý như trên, các nguyên nhân sinh lý do các thói quen tiêu cực của người bệnh như vệ sinh “cậu nhỏ” không sạch sẽ, mặc quần lót quá chật,… có thể thay đổi ngay khi họ nhận thức được vấn đề.

Chính những nguyên nhân kể trên là căn cứ để bác sĩ có căn cứ xem rằng hiện tượng đi tiểu buốt uống thuốc gì cho trường hợp của từng người.

chuyen-gia-tu-van

Đi tiểu buốt uống thuốc gì?

1. Đi tiểu buốt do viêm đường tiết niệu

Nếu viêm đường tiết niệu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiểu buốt cho nam giới thì căn cứ trên những mức độ khác nhau để điều trị. Việc sử dụng kháng sinh loại đào thải chủ yếu qua thận sẽ được áp dụng khi người bệnh có biểu hiện tiểu buốt nhiều hơn ở mức cho phép, mức có thể tự khỏi khi thay đổi cách sinh hoạt. Kháng sinh có tác dụng lên vi khuẩn gram âm, chẳng hạn có thể uống một trong hai loại thuốc sau: trimethoprim với liều dùng cho người lớn (trên 16 tuổi) là 100mg/ngày, chia làm hai lần uống.

Hoặc ofloxaxin viên 400mg, mỗi ngày uống 2 viên chia làm 2 lần. Với ofloxaxin, không được phép cho trẻ em dưới 16 tuổi vì thuốc gây chậm phát triển sụn. Trường hợp tiểu buốt  nặng hơn có thể bổ sung các thuốc làm giãn cơ trơn như nospa viên 40mg, mỗi ngày uống 4 viên chia làm hai lần. Thời gian uống thuốc thông thường từ khoảng 5-7 ngày, thời gian uống là trước khi ăn vì uống lúc đói giúp thuốc được hấp thu tốt hơn.

Đi tiểu buốt uống thuốc gì? 1

Sử dụng thuốc trên căn cứ nguyên nhân bệnh lý

2. Đi tiểu buốt do viêm bàng quang

Dựa vào lượng vi khuẩn tìm thấy trong nước tiểu, kết quả  của thuốc cho thấy hiệu quả kháng khuẩn. Với nguyên nhân này, người bệnh cần tuân thủ điều trị trong thời gian nhất định, đến khi các triệu chứng tiểu buốt có biểu hiện thuyên giảm và kết thúc triệt để. Việc điều trị nên bồi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong nước tiểu và có quá trình thử độ nhạy cảm của thuốc. Trường hợp cần thiết sẽ đổi với loại kháng sinh đang sử dụng nhằm tránh nhờn thuốc.

Việc điều trị cần kết hợp uống nhiều nước, khoảng hai lít mỗi ngày, để làm tăng lượng nước tiểu giúp thải vi khuẩn.

Nếu muốn hiểu chi tiết hơn cho câu hỏi đi tiểu buốt tiểu rắt uống thuốc gì hãy liên hệ với các chuyên gia nam khoa hàng đầu của Phòng khám Thiên Hòa để có câu trả cụ thể. Và nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng này thì việc điều trị nên không trì hoãn, cố gắng âm thầm chịu đựng để ảnh hưởng sức khỏe và suy giảm chất lượng đời sống.

Nguồn: Phòng khám nam khoa