Cập nhật: 11/08/2015 9:47 - 1885 Lượt xem

Hiện tượng tiểu buốt theo các chuyên gia thường có liên quan tới những bất thường xảy ra tại niệu đạo, bàng quang hay tuyến tiền liệt. Nhưng cụ thể, đi tiểu buốt là bệnh gì thì lại cần có những chẩn đoán cụ thể cho từng trường hợp người bệnh. Tuy nhiên, những phỏng đoán bước đầu về nguyên nhân bệnh lý cụ thể gây ra hiện tượng này là gì?

Đi tiểu buốt là bệnh gì?

Tiểu buốt ở người bệnh viêm tuyến tiền liệt

1. Viêm bàng quang

Viêm bàng quang là nghi đoán đầu tiên cho câu hỏi đi tiểu buốt là bệnh gì. Bệnh lý này ngoài việc gây ra tình trạng tiểu buốt còn khiến nam giới tiểu rắt, đau mỏi khi đi tiểu. Tình trạng này nếu xảy ra lâu dài mà không can thiệp kịp thời sẽ gây ra các biến chứng viêm bể thận và ảnh hưởng tiêu cực tới đường tiết niệu.

2. Viêm tuyến tiền liệt

Đau buốt mỗi khi đi tiểu cùng cảm giác nóng ran vùng bụng và các triệu chứng đau lưng, đau háng, dương vật nhức nhối, xuất tinh sớm là các biểu hiện điển hình của viêm tuyến tiền liệt. Dạng bệnh phổ biến hơn cả trong nhóm bệnh tại tuyến tiền liệt này sẽ tăng nguy cơ mắc phải khi nam giới mắc các bệnh lý viêm niệu đạo, viêm bàng quang, đặt ống thông hoặc nhiễm virus HIV.

chuyen-gia-tu-van

3. Phì đại tuyến tiền liệt

Đối tượng trung niên là đối tượng thường gặp nhất của bệnh phì đại tuyến tiền liệt, dạng bệnh lý có triệu chứng tiểu buốt gây ảnh hưởng rất khó chịu. Và không chỉ khiến nam giới phiền toái trong những sinh hoạt thường ngày mà hiện tượng tiểu buốt từ bệnh lý này còn làm ảnh hưởng đến hoạt động của  thận, bàng quang… Không  ngăn chặn kịp thời tất yếu sẽ dẫn tới những tổn thương, suy giảm chức năng tại các bộ phận này.

4. Hiện tượng bí tiểu

Hiện tượng bí tiểu cũng là 1 trong số các bệnh lý được phỏng đoán khi bạn băn khoăn đi tiểu buốt là bệnh gì? Bạn sẽ nhận biết chính xác hơn về hiện tượng này khi nhận thấy cảm giác tức bụng, mót tiểu nhưng phải cố rặn mới ra vài giọt nước tiểu.

Dù ở giai đoạn cấp tính hay mãn tính, người bệnh bí tiểu đều gặp phải triệu chứng tiểu buốt. Khi đi thăm khám, với nhóm  người bệnh này, bác sĩ sẽ kiểm tra lại toàn bộ chức năng của hệ tiết niệu và sinh dục để biết được nguyên nhân cụ thể.

Đi tiểu buốt là bệnh gì? 1

Bí tiểu với nhiều nguyên nhân bệnh lý có thể gây tiểu buốt

Hiện tượng tiểu buốt không đơn thuần gây cho bạn những ảnh hưởng phiền toái trong sinh hoạt thường ngày mà diễn tiến âm thầm trong đó là những bệnh lý với khả năng gây ra các biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe. Tìm hiểu đi tiểu buốt là bệnh gì là sự quan tâm rất thiết thực nhưng hành động thiết thực với bạn lúc này là đi thăm khám và điều trị với chuyên gia.

Bởi chỉ ở những cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng khám Thiên Hòa, các xét nghiệm, chẩn đoán và phương hướng điều trị đưa ra cho bạn mới thực sự hiệu quả, ngăn chặn để các biến chứng không có khả năng xảy ra.

Nguồn: Phòng khám nam khoa