Cập nhật: 02/05/2014 15:33 - 1124 Lượt xem

Đau tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới độ tuổi trung niên. Đau tuyến tiền liệt do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể do viêm hoặc u xơ, phì đại tuyến tiền liệt. Tình trạng đau sẽ ảnh hưởng nhiều đến đời sống và sinh hoạt hàng ngày của nam giới, nguy hại hơn là xảy ra những biến chứng như ung thư tuyến tiền liệt, vô sinh ở nam giới.

Đau tuyến tiền liệt – nỗi lo của đàn ông

Vì tuyến tiền liệt phát triển suốt trong thời kỳ trưởng thành nên hiện tượng đau tuyến tiền liệt luôn là nỗi lo của đàn ông nhất là những người ngời 50 tuổi. Các chuyên gia phòng khám nam khoa khuyên bạn nên thực hiện một số điều sau để có thể phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.

Các bước để phát hiện đau tuyến tiền liệt sớm

– Thăm khám định kỳ qua trực tràng để đánh giá kích thước và độ cứng của tuyến tiền liệt

– Siêu âm theo dõi sự phát triển của tuyến tiền liệt là những thăm dò thường làm.

– Kiểm tra hàng năm bằng xét nghiệm PSA trong máu (2.5ng/ml là mức thấp), nếu tăng cao liên tục đến trên 10ng cần đề phòng ác tính.

Trong nhiều trường hợp, đau tuyến tiền liệt có thể làm cho bàng quang yếu đi, nhiễm khuẩn bàng quang hay thận, tắc dòng tiểu và suy thận.

Theo các chuyên gia nam khoa, triệu chứng lâm sàng của bệnh đó là:

– Tiểu nhiều, tiểu gấp, tia nước tiểu yếu

– Tình trạng nước tiểu còn sót lại ở bàng quang

– Đang đi tiểu thì bị ngừng đột ngột rồi lại đi tiểu tiếp

– Cơ thể mệt mỏi, suy nhược, tinh thần mất tập trung…

chuyen-gia-tu-van

Nếu có các biểu hiện trên bạn nên đến các cơ sở y tế để điều trị. Liệu trình điều trị dùng thuốc hay áp dụng thủ thuật sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng và mức độ của bệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.