Cập nhật: 01/03/2014 7:14 - 884 Lượt xem

Đau tuyến tiền liệt là chỉ tình trạng tuyến tiền liệt có những triệu chứng đau tức hoặc khó chịu. Tuyến tiền liệt là bộ phận nằm bao quanh phía sau niệu đạo, là con đường bắt buộc dịch từ niệu đạo và bàng quang phải chảy qua, dịch tuyến tiền liệt tham gia quá trình tạo tinh dịch, rất nhiều căn bệnh của hệ tiết niệu đều có thể gây nên tình trạng đau tuyến tiền liệt.

dau-tuyen-tien-liet-co-nhung-nguy-hai-gi

Nam giới mệt mỏi vì đau tuyến tiền liệt

Khi có tình trạng đau tức tuyến tiền liệt nghiêm trọng chứng tỏ dấu hiệu sức khỏe không bình thường của cơ thể, bệnh viêm tuyến tiến liệt là một trong những nguyên nhân gây tình trạng này. Bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính, áp xe tuyến tiền liệt đều có thể gây hiện tượng đau tức ở tuyến tiền liệt,  nhưng cùng với việc khống chế tình trạng viêm nhiễm, dẫn dịch mủ ra ngoài thì bệnh mới có thể điều trị khỏi. Quá trình hình thành ung thư tuyến tiền liệt cũng có thể gây nên hiện tượng đau tuyến tiền liệt, hiện tượng đau tức này dần dần khó có thể xử lý.

Sau đây, chúng ta hãy cùng phân tích mối liên quan giữa căn bệnh viêm tuyến tiền liệt với tình trạng đau tức tuyến tiền liệt, với biểu hiện chính là những cơn đau ở vùng xương chậu, có thể thấy hiện tượng đau tức ở tầng sinh môn, dương vật, hậu môn, niệu đạo, xương cụt hoặc vùng thắt lưng, tùy từng cơ thể người bệnh mà có mức độ đau tức khác nhau.

chuyen-gia-tu-van

Đau tuyến tiền liệt có những tác hại gì?

1. Kích ứng niệu đạo

Những bệnh nhân bị đau tuyến tiền liệt sẽ thấy triệu chứng tiểu nhiều, tiểu cấp, tiểu buốt,.. tình trạng đau tức này không chỉ giới hạn cục bộ ở vùng tuyến tiền liệt mà còn lan rộng tới các bộ phận khác như: tầng sinh môn, hạ bộ, tinh hoàn, dương vật và niệu đạo… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cùng tâm lý của người bệnh.

2. Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới

Chúng ta đều biết, dịch tuyến tiền liệt là chất không thể thiếu trong quá trình tạo tinh dịch của nam giới, khi xuất hiện tình trạng đau tức dương vật sẽ khiến chất lượng tinh dịch bị ảnh hưởng, từ đó dẫn tới chất lượng tinh trùng suy giảm, độ dính của tinh dịch tăng cao, thời gian chuyển biến thành dịch của tinh dịch dài, ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của tinh trùng, từ  đó ở một mức nhất định sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

dau-tuyen-tien-liet-co-nhung-nguy-hai-gi-1

Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn thoát khỏi bệnh này

3. Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý

Tình trạng đau tức tuyến tiền liệt không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới, do tình trạng đau tức tuyến tiền liệt sẽ hình thành một số triệu chứng không tốt, tầng sinh môn và vùng xương chậu bị đau khiến nam giới không thể duy trì tình trạng cương cứng dương vật khi quan hệ, hoặc khi xuất tinh sẽ có cảm giác đau, từ đó ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới và chất lượng đời sống tình dục vợ chồng, nghiêm trọng sẽ dẫn tới một số bệnh như: liệt dương, xuất tinh sớm…

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 0466739999