Cập nhật: 27/08/2016 8:58 - 773 Lượt xem

Thưa bác sĩ. Tôi bị đau tinh hoàn nhưng không có thời gian tiến hành thăm khám bởi phải đi công tác trên miền núi suốt cả tháng. Tình trạng đau tinh hoàn của tôi thường xuất hiện đột ngột sau đó lại biến mất. Nhưng cũng có khi cơn đau kéo dài nhiều ngày. Vậy xin bác sĩ cho biết đau tinh hoàn trái tự khỏi được không? Tôi nên làm gì lúc này?

Quang Thức (30 tuổi – Hà Nội)

Đau tinh hoàn trái tự khỏi được không

Đau tinh hoàn trái có thể tự khỏi được không?

Chào bạn Quang Thức, lời đầu tiên chúng tôi xin gửi tới bạn lời cảm ơn vì đã tin tưởng và nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa. Vấn đề bạn đang phân vân chúng tôi xin đưa ra những tư vấn cụ thể như sau:

Đau tinh hoàn trái tự khỏi được không?

Đau tinh hoàn trái nói chung và các bệnh về tinh hoàn khác khiến nam giới sống trong trạng thái hoang mang và lo sợ. Biểu hiện của bệnh thường là những cơn đau buốt khó chịu ở vùng tinh  hoàn, đau gia tăng khi người bệnh vận động đặc biệt là có quan hệ tình dục mạnh bạo.

Đau tinh hoàn có thể tự khỏi được không phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh. Theo các bác sĩ, nếu bạn bị đau tinh hoàn do việc va chạm tổn thương tinh hoàn ở mức độ nhẹ thì bệnh có thể tự khỏi được. Nhưng bệnh có thể tái phát trở lại ngay sau đó một vài ngày.

Nên xem: Đau tinh hoàn vì sao cần chữa trị sớm

Tuy nhiên hầu hết các trường hợp bị đau tinh hoàn trái được phát hiện là do các bệnh nam khoa gây ra. Và khi này việc để bệnh tự khỏi là rất khó. Việc điều trị bệnh lúc này là cần thiết để có thể bảo vệ sức khỏe và chức năng sinh sản cho bạn.

Bất kỳ việc chậm trễ thăm khám và điều trị nào đều có thể khiến nam giới phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra. Và khi này cả cuộc sống và công việc cũng như sức khỏe của bạn sẽ gặp những gián đoạn.

Người bệnh đau tinh hoàn trái nên làm gì?

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa cho hay cho dù bạn có bận rộn với công việc cũng nên sắp xếp thời gian để tiến hành việc thăm khám bệnh tại các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa có uy tín.

Đau tinh hoàn trái

Ảnh minh họa

– Bên cạnh đó bạn cần tránh việc quan hệ tình dục quá nhiều lần, quá mạnh bạo khi có những dấu hiệu đau tinh hoàn trái kéo dài nhiều ngày.

– Có thể bạn sẽ phải hạn chế hoặc kiêng quan hệ tình dục khi bị bệnh để tránh bệnh phát triển.

– Tránh va chạm vùng tinh hoàn bị đau bằng việc mặc đồ thoáng mát, không ngồi nhiều hoặc thực hiện đi xe máy hoặc đạp xe đạp nhiều.

– Bạn có thể thăm khám các bác sĩ để lấy những đơn thuốc điều trị bệnh tại nhà để tiện cho công việc hàng ngày của bạn. Và các bác sĩ khi này sẽ tư vấn giúp bạn đau tinh hoàn trái tự khỏi được không…

Nên xem thêm: Đau tinh hoàn có phải là viêm tinh hoàn không

Quang Thức thân mến, việc bạn bảo vệ sức khỏe tinh hoàn chính là việc bạn bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chính bạn và người thân yêu. Duy trì một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh. Phòng khám Thiên Hòa của chúng tôi sẽ giúp bạn làm tốt điều này chính vì thế bạn hãy nhanh chân đến số 73 Trần Duy Hưng – Hà Nội để được các bác sĩ đưa ra những tư vấn cụ thể về cách phòng trị đau tinh hoàn.

Thông tin chi tiết về vấn đề bệnh đau tinh hoàn trái tự khỏi được không xin vui lòng nhấc máy và gọi đến tổng đài từ vấn 04 6673 9999. Một lần nữa xin chúc bạn hạnh phúc và mau chóng chữa khỏi bệnh. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa