Cập nhật: 18/08/2016 9:45 - 1202 Lượt xem

Chào bác sĩ! Khoảng 2 tháng trở lại đây chồng cháu luôn có biểu hiện đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục. Việc này khiến cho vợ chồng cháu không mấy khi gần gũi nhau và cả hai đều khá lo lắng bởi vì mới kết hôn và chưa có con. Xin bác sĩ cho biết chồng cháu bị làm sao và bệnh có ảnh hưởng đến việc sinh nở của chúng cháu hay không?

Vân Anh (26 tuổi – Hà Nam)

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục là làm sao

Chào bạn! Chúng tôi rất hiểu cho nỗi lo lắng của vợ chồng bạn lúc này và xin đưa ra những chia sẻ về tình trạng đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục như sau:

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục báo hiệu những vấn đề sức khỏe nam khoa nguy hiểm chính vì thế vợ chồng bạn không nên có tâm lý chủ quan nhưng cũng đừng quá lo lắng bởi nó có thể khiến bệnh trở nên nặng hơn. Trước hết hãy tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra tình trạng này nhé.

Nên xem: Đau tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh gì

Nguyên nhân đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục

Khi chưa qua thăm khám cụ thể chúng tôi không thể chắc chắn nguyên nhân khiến chồng bạn bị đau tinh hoàn là gì. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cũng như dựa vào kết quả thăm khám của nhiều bệnh nhân thì tình trạng đau này có thể do những vấn đề sau gây ra:

– Do vợ chồng bạn đang thực hiện quan hệ tình dục quá mạnh bạo, quan hệ tình dục với tần suất quá nhiều khiến cho tinh hoàn của chồng bạn bị va chạm mạnh và gây ra tổn thương ở tinh hoàn. Đây được xem là nguyên nhân chính khiến cho nhiều nam giới bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục.

– Các bệnh về tinh hoàn như viêm tinh hoàn, u nang tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh…cũng có thể khiến nam giới bị đau tinh hoàn. Nếu nằm trong trường hợp này thì chồng bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ vô sinh và hiếm muộn nếu như không được điều trị sớm.

– Ung thư tinh hoàn tuy ít gặp hơn nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến nam giới bị đau tinh hoàn trái hoặc phải sau khi có quan hệ tình dục…

Nên xem thêm: Đau tinh hoàn nhưng không sưng

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục

Đau tinh hoàn khiến tinh hoàn bị hỏng

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục nguy hiểm như thế nào

Các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa cho biết tình trạng đau tinh hoàn sau khi có quan hệ tình dục có thể khiến nam giới gặp những bất ổn về tâm lý, sức khỏe cũng như chức năng sinh sản nam.

– Đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục khiến vợ chồng bạn không dám thực hiện quan hệ tình dục một cách bình thường, quan hệ tình dục miễn cưỡng khiến cho hai bạn không được hòa hợp và lâu ngày sẽ dẫn đến những rạn nứt trong quan hệ vợ chồng.

– Bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh khi thường xuyên gây ra cảm giác đau đớn, đau nhức khó chịu.

– Đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục là dấu hiệu nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm.

– Vợ chồng bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ hiếm muộn con cái hoặc vô sinh nếu như không khám chữa bệnh kịp thời…

Vân Anh thân mến! Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về tình trạng đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục của chồng mình. Hãy cùng chồng thăm khám bệnh càng sớm càng tốt để có thể bảo vệ và nâng cao sức khỏe sinh sản cho mình nhé.

 Chúc vợ chồng bạn luôn luôn hạnh phúc! (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa