Cập nhật: 12/08/2016 4:19 - 1149 Lượt xem

Tình trạng đau tinh hoàn phải và bụng dưới đang diễn ra khá phổ biến hiện nay và nó trở thành vấn đề sức khỏe cần được quan tâm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên có không ít nam giới không hiểu tại sao mình bị như thế và thường không tiến hành khám và trị bệnh. Các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa khuyến cáo mọi người không nên chủ quan trước vấn đề sức khỏe này để có thể sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Đau tinh hoàn phải và bụng dưới ở nam giới

Đau tinh hoàn phải và bụng dưới ở là bệnh gì?

Tình trạng đau tinh hoàn phải và bụng trái thường ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe sinh lý của nam giới. Chính vì thế việc tìm hiểu và nắm bắt những nguyên nhân gây bệnh là điều cần thiết mà mọi nam giới nên làm để có thể chủ động hơn trong việc phòng và trị bệnh lý này.

Đau tinh hoàn phải và bụng dưới là bệnh gì?

Đau tinh hoàn phải và bụng dưới ở nam giới thường do những bệnh sau gây ra:

1. Tình trạng viêm tinh hoàn

Đây là một trong những bệnh về tinh hoàn thường gặp ở nam giới. Là tình trạng viêm nhiễm 1 hoặc 2 bên tinh hoàn và bệnh thường do biến chứng bệnh quai bị gây ra. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nam giới khi gây ra cảm giác đau tinh hoàn phải và bụng dưới, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh, hiếm muộn nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Nên xem: Đau tinh hoàn nhưng không sưng

2. Viêm mào tinh hoàn

Mào tinh hoàn gồm các ống nằm trên mỗi tinh hoàn giúp vận chuyển, lưu giữ và nuôi dưỡng tinh trưởng thành. Mào tinh kết nối tinh hoàn với ống dẫn tinh thường bị viêm do các bệnh tình dục gây ra với những biểu hiện như: sốt, ớn lạnh, cảm giác nặng nề ở tinh hoàn, máu trong tinh dịch, dịch tiết ra từ đầu dương vật, đau ở vùng bụng dưới và khung xương chậu.

Nếu bị viêm tinh hoàn phải người bệnh sẽ cảm thấy bị đau nhức kèm theo cảm giác đau bụng. Viêm mào tinh hoàn có thể làm hỏng tinh trùng, phá hoại sức sống của tinh trùng do đó mọi người không nên chủ quan khi có những biểu hiện bệnh.

3. Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Khi tĩnh mạch ở bìu của nam giới bị thắt lại và giãn ra sẽ dẫn tới tình trạng đau và căng tức kéo dài ở vùng dưới tinh hoàn. Đau trở nên nặng hơn khi người bệnh thực hiện đi lại và vận động cơ thể. Đau tinh hoàn phải và bụng dưới do giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra thường khó xác định được nguyên nhân. Tuy nhiên việc điều trị bệnh sẽ được thực hiện nếu như người bệnh lựa chọn được cho mình một địa chỉ thăm khám chuyên khoa phù hợp.

Nên xem thêm: Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính

Đau tinh hoàn phải và bụng dưới

Đau tinh hoàn phải cần được chữa sớm

4. Tình trạng xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn được xác nhận là khi cuống của tinh hoàn bị xoắn quanh trục của nó. Điều này trực tiếp gây tắc nghẽn một phần hoặc toàn bộ mạch máu dẫn đến tinh hoàn. Khi này tinh hoàn sẽ bị sưng và đau dữ dội. Đau tinh hoàn phải và bụng dưới có thể xuất hiện cùng lúc và nguy cơ hoại tử tinh hoàn lúc này là rất lớn.

5. Ung thư tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn xuất hiện nhiều ở nam giới từ 25 đến 35 tuổi. Ung thư tinh hoàn thường khó phát hiện ở giai đoạn sớm. Người bệnh thường biết mình mắc bệnh khi bị đau ở tinh hoàn phải và bụng, đau tinh hoàn trái, xuất hiện u ở tinh hoàn với các kích thước lớn nhỏ khác nhau… Ung thư tinh hoàn khiến bạn phải đứng trước những mối nguy hại đến sức khỏe sinh sản và tính mạng…

Đau tinh hoàn phải và bụng dưới ở nam giới sẽ được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm tại Phòng khám nam khoa Thiên Hòa. Và để có thể sắp xếp thời gian thăm khám bệnh sớm mọi người hãy gọi đến số máy 04 6673 9999 để được đặt lịch với bác sĩ và hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh phù hợp. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa