Cập nhật: 10/08/2016 3:36 - 1160 Lượt xem

Có nhiều nam giới gọi điện đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa cho biết họ bị đau tinh hoàn nhưng không sưng. Hầu hết họ đều không biết mình bị làm sao và muốn các bác sĩ tư vấn về tình trạng sức khỏe này. Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của người bệnh chúng tôi xin đưa ra những chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Đau tinh hoàn nhưng không sưng

Đau tinh hoàn nhưng không sưng là bị làm sao?

Tinh hoàn của nam giới có vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng và nội tiết tố nam. Giúp duy trì bản lĩnh phái mạnh và khả năng sinh lý của nam giới. Và đây cũng là cơ quan cần được bảo vệ hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau nên tình trạng nam giới bị đau tinh hoàn đang diễn ra ngày một phổ biến và nó khiến cho không ít nam giới phải lo lắng. Trong đó tình trạng đau tinh hoàn nhưng không sưng có thể tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến sức khỏe và khả năng sinh lý nam

Đau tinh hoàn nhưng không sưng là gì

Đau tinh hoàn không sưng là một bệnh lý thường gặp và nó cho thấy tinh hoàn của bạn đang có vấn đề. Đáng chú ý là tình trạng viêm tinh hoàn. Bệnh nam khoa này thường được nhận biết như sau:

Nên xem: Chứng đau tinh hoàn và quan hệ tình dục

– Tình trạng đau tinh hoàn kéo dài nhiều ngày và gia tăng mức độ khi bệnh nặng hơn, khi người bệnh có quan hệ tình dục hoặc khi có va chạm với tinh hoàn.

– Đau tinh hoàn có thể kèm theo sưng tinh hoàn hoặc không sưng tùy theo từng người bệnh và nó thường gây ra tình trạng mệt mỏi kéo dài, sốt cao.

Viêm tinh hoàn khiến người bệnh bị suy giảm khả năng sinh lý, ham muốn tình dục và đau khi có quan hệ tình dục.

– Tình trạng xuất tinh ra máu có thể xảy ra và nặng hơn là nam giới bị đau dẫn đến việc không thể xuất tinh…và đây được coi là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng vô sinh và hiếm muộn ở nam giới

Đau tinh hoàn nhưng không sưng

Đau tinh hoàn không sưng khiến người bệnh lo lắng

Làm gì khi bị đau tinh hoàn nhưng không sưng

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa, mặc dùng tình trạng đau tinh hoàn không sưng không nguy hiểm bằng đau tinh hoàn bị sưng nhưng bệnh vẫn cần được quan tâm điều trị sớm. Bởi nếu để lâu bệnh sẽ phát triển và ảnh hưởng trực tiếp đến những hoạt động của cuộc sống, khả năng phá hủy tinh hoàn và hệ sinh sản lúc này là có thể xảy ra.

Chính vì thế ngay sau khi phát hiện tình trạng đau tinh hoàn nhưng không bị sưng người bệnh cần chú ý thăm khám bác sĩ sớm để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì và từ đó có cho mình những hướng phòng trị đau tinh hoàn phù hợp.

Hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ y tế tốt để tiến hành thăm khám. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn với những chuẩn đoán bệnh mà mình nhận được, rút ngắn thời gian và giảm bớt chi phí khám chữa bệnh.

Nên xem thêm: Chữa đau tinh hoàn

Ngoài ra, các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiên Hòa cũng khuyến cáo nam giới bị đau tinh hoàn nhưng không sưng nên hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian khám chữa bệnh, tránh những hoạt động làm va chạm tinh hoàn khiến bệnh trở nặng. Cần thực hiện chế độ dinh dưỡng với đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tinh hoàn, sức khỏe sinh lý nam…

Để hiểu rõ hơn về tình trạng đau tinh hoàn nhưng không đau cũng như những bệnh nam khoa nguy hiểm khác người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa theo số máy 04.6673.9999 để được tư vấn và giải đáp rõ ràng và nhanh chóng. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa