Cập nhật: 14/04/2014 11:50 - 1087 Lượt xem

Nam giới khi bị đau tinh hoàn có thể đau 1 bên hoặc 2 bên nhưng phổ biến đó là đau 1 bên. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau nhức tinh hoàn. Khi đó bạn nên chú ý vì có thể đó là dấu hiệu của một số bệnh nam khoa nguy hiểm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của cánh mày râu đấy nhé!

Đau tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh gì?

1. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Thông thường bệnh này sẽ kéo theo tinh hoàn bên trái đau. Nguyên nhân là do dòng máu chảy ngược vào trong các tĩnh mạch, gây ứ đọng mạch máu trên tinh hoàn. Những trường hợp giãn tĩnh mạch tinh hoàn nhẹ sẽ không gây đau đớn những nếu nặng ngoài cảm giác đau sẽ có hiện tượng tức ở vùng bìu. Biện pháp điều trị tốt nhất hiện nay đó là thắt tĩnh mạch tinh hoàn.

2. Xoắn tinh hoàn

Khi bị xoắn tinh hoàn, ống dẫn tinh bị tắc nghẽn, lượng máu không thể đến được tinh hoàn dẫn đến đau tinh hoàn. Tình trạng này kéo dài sẽ gây hoại tử tinh hoàn và phải cắt bỏ tinh hoàn.

3. Viêm mào tinh hoàn

Khi tinh hoàn đau bạn cũng nên chú ý tới nguy cơ viêm mào tinh hoàn. Biểu hiện đó là xuất hiện khối u đỏ, cảm giác nóng khi sờ vào. Tiểu nhiều kèm theo mủ ở dương vật. Vì thế bạn nên thăm khám để có phương pháp điều trị thích hợp.

4. Ung thư tinh hoàn

Đau tinh hoàn kéo dài có thể dẫn đến ung thư tinh hoàn. Khối ung thư này phát triển thành cục cứng cáo thể sờ thấy được. Bệnh này có thể điều trị được nếu như được phát hiện sớm và kịp thời. Đau tức tinh hoàn có thể do viêm nhiễm ở tinh hoàn, hoặc thủ dâm hay quan hệ quá nhiều… do đó nam giới nên tránh những hành động này.

chuyen-gia-tu-van

Khi có biểu hiện của đau tinh hoàn, cách tốt nhất là không nên quan hệ tình dục, không nên vận động mạnh và đến ngay các phòng khám nam khoa để thăm khám nam khoa và điều trị. Đồng thời, bạn cũng nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và điều độ, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để tránh viêm nhiễm. Trên thực tế, không ít trường hợp chủ quan, xem nhẹ những biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ” đã phải gánh chịu những hậu quả nặng nề như hiếm muộn, vô sinh về sau.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hiện tượng đau tinh hoàn với các bệnh nam khoa. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia theo đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.