Cập nhật: 11/03/2014 1:15 - 840 Lượt xem

Viêm niệu đạo là bệnh ở đường tiết niệu và đối tượng mắc nhiều là nam giới. Xét về mặt lâm sàng thì dấu hiệu bệnh viêm niệu đạo chia làm hai loại cấp tính, mãn tính. Viêm niệu đạo nếu không được điều trị kịp thời có thể xảy ra những biến chứng phức tạp và rất khó điều trị.

dau-hieu-nhan-biet-viem-nieu-dao-min

Nam giới cảm thấy đau đớn khi bị viêm niệu đạo

Những biểu hiện viêm niệu đạo ở nam giới

Cảm giác bỏng rát và đau khi đi tiểu là triệu chứng cổ điển của viêm niệu đạo. Bạn cũng có thể cảm giác muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường. Các triệu chứng khác có thể bao gồm ngứa, đau hoặc sưng ở dương vật, đau khi giao hợp hoặc có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch.

Một số bệnh nhiễm trùng cũng có thể được kết hợp với dịch tiết ra từ dương vật. Loét đau ở bộ phận sinh dục có thể có sự hiện diện của mụn giộp viêm niệu đạo, một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Viêm niệu đạo đơn giản không gây sốt hoặc bệnh tật nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bệnh lây lan đến các cơ quan khác trong đường sinh dục hoặc đường tiểu hoặc đường máu.

Bệnh viêm niệu đạo có thể có một số dấu hiệu nhận biết sau:

– Lượng nhỏ dịch màu trắng sau khi có “quan hệ” trong 1-3 tuần.

– Mỗi sáng dậy, tiết niệu bị khô đóng vảy màng. Niệu đạo sau khi đi tiểu có cảm giác nóng nhẹ, tiểu buốt, tiểu khó.

– Đau, khó chịu ở hố chậu, tầng sinh môn, bìu, đùi, xuất hiện trong và sau xuất tinh.

– Đau lưng, đau bụng.

– Sốt cao, buồn nôn, nôn mửa.

– Sưng khớp và các triệu chứng bệnh khác khắp cơ thể.

chuyen-gia-tu-van

– Ngứa: Khi viêm niệu đạo mãn tính, chất bài tiết giảm bớt, có cảm giác như có kiến bò và ngứa cơ quan sinh dục, các triệu chứng kích thích khi bài tiết không rõ ràng như giai đoạn bệnh cấp tính, có một số bệnh nhân không có triệu chứng rõ ràng.

– Mưng mủ: triệu chứng chính của bệnh cấp tính là có nhiều chất dịch rỉ ra, ban đầu có dạng nhầy, dần dần chuyển thành mủ.

– Đi tiểu khó khăn: Khi đi tiểu, niệu đạo có cảm giác rát, tiểu nhiều và tiểu cấp, thậm chí là đi tiểu khó khăn.

Nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo như đã nêu trên, người bệnh nên trực tiếp đến ngay các trung tâm y tế để được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán, thăm khám và điều trị. Nếu bạn đang có những băn khoăn, lo lắng về bệnh viêm niệu đạo hãy gọi điện tới đường dây nóng của phòng khám nam khoa Thiên Hòa chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 0466739999.