Cập nhật: 15/07/2015 9:42 - 1332 Lượt xem

Các nguyên nhân bẩm sinh là lý do phổ biến dẫn tới tỉ lệ 15% nam giới bị hẹp bao quy đầu bên cạnh các nguyên nhân khác trong quá trình trưởng thành của nam giới. Hiểu và nhận diện dấu hiệu hẹp bao quy đầu là điều quan trọng giúp bạn có cách điều trị kịp thời, tránh các ảnh hưởng sức khỏe và tinh thần. Cụ thể về các dấu hiệu này ra sao? Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây được chia sẻ từ các chuyên gia nam khoa Phòng khám Thiên Hòa.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu điển hình nhất mà nam giới có thể dễ dàng nhận diện là khi quan sát dương vật, phần da bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu. Chỉ khi dùng tay kéo xuống, quy đầu mới có thể lộ ra nhưng điều này lại vô tình gây ra đau đớn cho nam giới.

Các độ tuổi khác nhau từ giai đoạn trẻ nhỏ tới nam giới trưởng thành, hẹp bao quy đầu đều có thể xảy ra. Cách kiểm tra dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở mỗi độ tuổi lại có sự khác biệt tương đối.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu ở trẻ là phần bao quy đầu không tuột khỏi quy đầu

Với các trẻ nhỏ từ 3 – 4 tuổi, giai đoạn có thể đánh giá chính xác trẻ có thực sự bị hẹp bao quy đầu hay không, cha mẹ có thể quan sát nếu phần bao quy đầu vẫn không tuột khỏi quy đầu, không bộc lộ được phần đầu dương vật – quy đầu thì lúc đó là các dấu hiệu cho thấy khả năng gặp phải bất thường không mong muốn này.

Với các nam giới trưởng thành, dương vật có khả năng cương cứng nhưng ngay cả khi đạt tới sự cương cứng này, phần bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu, khiến phần quy đầu không bộc lộ ra. Một số khác thì quy đầu có thể lộ ra nhưng chỉ mức độ giới hạn rất nhỏ hoặc khi bị tuột ra khỏi bao quy đầu thì không trở lại như cũ được.

 Nên làm gì khi có dấu hiệu hẹp bao quy đầu

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu 1

Chú ý nhận diện hẹp bao quy đầu và điều trị kịp thời

Nhận thấy dấu hiệu hẹp bao quy đầu cũng đồng nghĩa bạn thấy được các ảnh hưởng nó gây ra cho mình. Dễ dàng nhận thấy nhất là sự khó khăn trong việc làm sạch “cậu nhỏ” khi các chất cặn bã tích tụ sau mỗi lần đi tiểu. Điều này cũng gia tăng và ảnh hưởng không chỉ với bản thân nam giới mà còn cả phía bạn tình của họ. Các nguy hại ảnh hưởng hơn cả chính là nguy cơ viêm nhiễm, ung thư dương vật.

Chính vì những ảnh hưởng đó cũng như phạm vi lứa tuổi mắc hẹp bao quy đầu không chỉ có nam giới trưởng thành mà cả ở trẻ nhỏ nên nhận diện kịp thời từ phía bản thân với các nam giới trưởng thành và với trẻ nhỏ là từ phía cha mẹ rồi thực hiện thăm khám và điều trị kịp thời là hết sức quan trọng.

Nguồn: Phòng khám nam khoa