Cập nhật: 08/08/2016 4:41 - 1609 Lượt xem

Thưa bác sĩ! Cháu năm nay 17 tuổi và đã thủ dâm cách đây khoảng 1 năm. Thời gian gần đây cháu để ý thấy ở đầu dương vật của mình có mọc mụn. Nó là những mụn màu trắng và lúc đầu mọc thưa nhưng sau lại dày dần, không gây đau hoặc ngứa. Vậy xin hỏi bác sĩ đầu dương vật nổi mụn trắng là bị làm sao và có phải do thủ dâm gây ra hay không? Xin cảm ơn bác sĩ!

Thành – Hải Dương

Đầu dương vật nổi mụn trắng có làm sao không

Đầu dương vật nổi mụn trắng có làm sao không?

Chào Thành! Lời đầu tiên chúng tôi xin chúc cháu mạnh khỏe và đạt nhiều thành công trong cuộc sống và học tập. Với những mô tả của cháu về tình trạng đầu dương vật nổi mụn trắng chúng tôi xin đưa ra những chia sẻ như sau:

Đầu dương vật nổi mụn trắng là bị làm sao

Để có thể nhận định xem tình trạng dương vật nổ mụn trắng của cháu do tác nhân nào gây ra đòi hỏi cháu cần tiến hành thăm khám bác sĩ sớm. Thông qua việc quan sát trực tiếp và một vài hạng mục thăm khám liên quan chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời cụ thể cho cháu.

Nên xem: Phòng tránh tác hại mụn ở dương vật

Tuy nhiên, thông thường tình trạng nổi mụn trắng này thường là biểu hiện của các vấn đề sức khỏe sau:

– Chuỗi hạt ngọc dương vật thường xuất hiện ở rãnh quy đầu. Chúng có dạng nhỏ li ti màu trắng, xếp thành 2 đến 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu và không hề gây ra những triệu chứng như đau nhức ngứa ngáy.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tình trạng mụn dương vật nổi trắng này vô hại và có thể tự khỏi được chỉ cần mọi người thực hiện vệ sinh hàng ngày sạch sẽ và chú ý theo dõi những chuyển biến của bệnh.

– Nguy cơ bạn bị mắc các bệnh tình dục cũng có thể xảy ra và trong đó đáng chú ý là bệnh sùi mào gà với những biểu hiện mụn sùi màu trắng hoặc hồng nhạt ở đầu dương vật. Chúng có bề mặt mềm, hơi ẩm không gây đau tinh hoàn nhưng lại dễ vỡ và chảy máu. Theo thời gian nhưng mụn này có thể tụ lại thành mụn nước to và lây lan sang các vùng cơ thể khác.

Nếu bị bệnh này cháu cần được điều trị sớm bởi đây là bệnh nguy hiểm có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh lý nam…

Nên xem thêm: Bị mụn ở dương vật có được gãi không

Đầu dương vật nổi mụn trắng

Ảnh minh họa

Từ bỏ thủ dâm để tránh mụn dương vật

Về thói quen thủ dâm của bạn chúng tôi cho rằng đây là một thói xấu cần được thay đổi ngay. Việc thủ dâm điều độ sẽ không làm ảnh  hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng khi bạn lạm dụng điều này và thực hiện nó quá sớm và quá nhiều sẽ khiến bạn có tâm lý và sức khỏe không ổn định.

Thủ dâm còn là tác nhân khiến đầu dương vật nổi mụn trắng khi có thể khiến bạn bị viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của bạn. Chính vì thế, nếu bạn có thể thay đổi hoặc từ bỏ thói quen xấu này đồng nghĩa với việc bạn có thể tránh xa nguy cơ mắc các bệnh về mụn ở dương vật.

Thành thân mến, tình trạng đầu dương vật nổi mụn trắng có thể được điều trị nếu như bạn hiểu đúng về mức độ nguy hiểm của chúng và tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Để làm được điều này bạn hãy sớm đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đưa ra những tư vấn chi tiết về các phương pháp khám chữa mụn dương vật và cách phòng bệnh hữu hiệu.

Trên đây là những thông tin về tình trạng đầu dương vật nổi mụn trắng mà các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa muốn chia sẻ cùng bạn Thành. Để nắm rõ hơn về điều này bạn có thể chủ động liên hệ với chúng tôi qua số máy 04.6673.9999. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa