Cập nhật: 04/07/2015 1:56 - 1436 Lượt xem

Hiện tượng đái dắt gây ra sự khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng đời sống. Nhưng thông thường, đái dắt không xuất hiện đơn độc mà còn kèm theo các triệu chứng khác. Trong đó, đái dắt ra máu khiến nam giới lo sợ, hoang mang. Vậy hiện tượng này xuất hiện vì sao và cách điều trị thế nào?

Đái dắt ra máu

Các bệnh lý nam khoa là nguyên nhân gây đái dắt ra máu

Nguyên nhân đái dắt ra máu

Đái dắt ra máu là khi nam giới đi tiểu nhiều lần, mỗi lần có số lượng nước tiểu ít, kèm theo nước tiểu là máu. Tiểu xong rồi nhưng họ vẫn còn giác khó chịu khi cảm giác còn nước tiểu trong bàng quang chưa thoát ra hết. Dẫn đến tình trạng này, có thể kể đến các nguyên nhân sau:

Viêm đường tiết niệu: với khả năng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới đái dắt ra máu. Vi khuẩn xâm nhập và đường tiết niệu gây ra các bệnh về tuyến tiền liệt, niệu đạo, bàng quang.

Và vì vậy, không chỉ có viêm đường tiết niệu có khả năng gây ra hiện tượng đái dắt ra máu mà các bệnh về tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt thậm chí là ung thư tuyến tiền liệt cũng có thể là nguyên nhân của hiện tượng này. Bên cạnh đó, một số bệnh lý được cho là “thủ phạm” của hiện tượng đái dắt ra máu như các bệnh lý về niệu đạo, bàng quang hay bệnh lý liên quan đến thận như: sỏi thận, viêm cầu thận, lao thận…

chuyen-gia-tu-van

Điều trị đái dắt ra máu

Để thể khẳng định được nguyên nhân chính xác của triệu chứng bệnh lý tiểu rắt ra máu là từ đâu, nam giới phải thực hiện thăm khám, làm các xét nghiệm, siêu âm và kiểm tra cần thiết. Từ kết quả của các xét nghiệm này, bác sĩ mới có căn cứ cho việc điều trị.

Thông thường, giải pháp điều trị là phương pháp nội khoa với việc sử dụng các loại thuốc sẽ được áp dụng cho trường hợp đái dắt ra máu mà nguyên nhân là viêm đường tiết niệu. Trong việc điều trị người bệnh cần kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác do bác sĩ chỉ định.

Đái dắt ra máu có nguyên nhân là sỏi thận, biện pháp xâm lấn để loại bỏ sỏi như dùng sóng xung kích, một vài trường hợp đặc biệt sẽ tiến hành phẫu thuật để lấy sỏi ra ngoài.

Khi các bệnh lý tuyến tiền liệt là nguyên nhân của triệu chứng bệnh này, giai đoạn bước đầu trong điều trị có thế ap dụng phương pháp nội khoa. Trường hợp phương pháp nội khoa không giúp thuyên giảm và điều trị bệnh thì bác sĩ sẽ can thiệp bằng tia laze hoặc sóng âm để điều trị.

Đái dắt ra máu 1

Có thể điều trị bệnh bằng thuốc hay can thiệp thủ thuật

Khi mắc chứng đái dắt ra máu, bạn không nên âm thầm chịu đựng, “sống chung với lũ” mà cần thực hiện điều trị tích cực ngay từ giai đoạn đầu. Phòng khám Thiên Hòa với đội ngũ bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm và các phương pháp điều trị hiện đại,hiệu quả nhanh chóng, thực sự là sự chọn lựa sáng suốt của mỗi người bệnh.

Nguồn: Phòng khám nam khoa