Cập nhật: 07/08/2015 9:39 - 1937 Lượt xem

Với trẻ em, tiểu tiện là phản xạ tự nhiên như phản xạ của tủy sống. Thế nhưng khi có biểu hiện bất thường xảy ra trong hoạt động tiểu tiện này như đái dắt thì buộc bạn cần phải lưu tâm. Với đối tượng trẻ em, chưa có đủ nhận thức với các tình trạng sức khỏe bản thân thì vai trò của người thầy thuốc trong vị trí của mỗi bậc cha mẹ lại càng cần thiết. Và đưa con đi thăm khám hiện đái dắt ở trẻ em này với bác sĩ, chuyên gia sẽ trả lời ra sao?

Đái dắt ở trẻ em

Viêm đường tiết niệu hoặc hẹp bao quy đầu gây đái dắt cho trẻ

Bệnh viêm đường tiết niệu hoặc hẹp bao quy đầu

Cơ chế bài tiết nước tiểu ở trẻ em là nước tiểu tích tụ tăng lên sẽ làm giãn bàng quang và kích thích các dây thần kinh làm co bóp các cơ của bàng quang. Với đối tượng trẻ em, do dung tích bàng quang bé nên trẻ sẽ đi tiểu nhiều lần hơn người lớn.

Thế nhưng, với trẻ trên 4 tuổi, lứa tuổi có thể kiểm soát nước tiểu mà hiện tượng đái dắt vẫn xảy ra và đi kèm với đó là các biểu hiện sốt cao, rét run, nước tiểu đục thì lúc này cha mẹ không thể bàng quan. Bởi nguyên nhân gây ra tình trạng này rất có thể là bệnh viêm đường tiết niệu.

Thực tế hiện tượng tiểu rắt ở trẻ em có nguyên nhân là viêm đường tiết niệu chủ yếu xảy ra với bé gái khi cấu tạo niệu đạo ngắn, gần hậu môn nên khi vệ sinh không tốt, rất dễ gây ra bệnh.

chuyen-gia-tu-van

Còn nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng đái dắt ở trẻ em nam, ngoài 1 phần nhỏ là viêm đường tiết niệu thì hẹp bao quy đầu chiếm khoảng 70% đến 80%.

Nên làm gì khi có hiện tượng đái dắt ở trẻ em?

Khi hiện tượng đái dắt ở trẻ em xảy ra với con của bạn, đừng chậm trễ đưa trẻ đi thăm khám. Trường hợp xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này là các bệnh lý, bác sĩ sẽ can thiệp kịp thời để tránh ảnh hưởng sức khỏe cho bé.

Với nguyên nhân viêm đường tiết niệu, thông thường phương pháp nội khoa với các loại thuốc sẽ đáp ứng được tình trạng bệnh. Nhưng với lý do hẹp bao quy đầu thì cần thực hiện nong rộng bao quy đầu. Việc thực hiện được chuyên gia khuyên thực hiện càng sớm càng tốt bởi từ ba tuổi trở lên, bao quy đầu đã xơ cứng, độ giãn giảm đi, việc bóc tách sẽ trở nên phức tạp, có thể gây tiểu ra máu.

Đái dắt ở trẻ em

Đưa trẻ thăm khám và điều trị kịp thời với chuyên gia

Lời khuyên: Lưu tâm tới hiện tượng đái dắt ở trẻ em với những đứa con thân yêu của bạn và tránh tâm lý lo lắng quá mức bằng cách đi thăm khám chuyên khoa tại những cơ sở y tế như Phòng khám Thiên Hòa là cách tốt nhất để bạn ngăn ngừa những ảnh hưởng xảy ra cho con.

Nguồn: Phòng khám nam khoa