Cập nhật: 07/10/2015 4:49 - 2409 Lượt xem

Đái buốt đái dắt ở nam giới xuất hiện thường xuyên và kéo dài có thể là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh, nếu không điều trị kịp thời căn bệnh này sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Do đó, khi có dấu hiệu tiểu buốt, đái dắt nam giới không nên chủ quan coi thường mà hãy đi thăm khám và điều trị ngay.

Đái buốt đái dắt ở nam giới 1

Đái buốt đái dắt ở nam giới có nguy hiểm?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đái buốt đái dắt ở nam giới chủ yếu là do các loại vi khuẩn, virus, nấm như: Chlamydia, E.Coli, Trichomonas, vi khuẩn Enterococcus, các loại vi khuẩn bạch hầu… Khi các loại vi khuẩn này xâm nhập sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm đường tiểu. Nếu đi vào bàng quang, bể thận có khả năng gây nhiễm trùng.

Đái buốt đái dắt ở nam giới có nguy hiểm?

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, đái buốt đái dắt ở nam giới có thể gây ra những bệnh nguy hiểm sau:

1. Nguy cơ bị viêm tuyến tiền liệt

Đái buốt, tiểu rắt có thể là do vi khuẩn xâm nhập vào tuyến tiền liệt gây viêm nhiễm. Mặc dù, tuyến tiền liệt chỉ là một tuyến nhỏ bằng hạt đậu nhưng nó lại liên quan mật thiết với sức khỏe sinh lý nam giới. Viêm tuyến tiền liệt nếu chuyển biến sang giai đoạn mãn tính không chỉ làm nam giới bị đi đái buốt, đái dắt, đái nhiều mà còn gây đau nhức lưng, háng, đau tinh hoàn…Từ đó, có thể gây xuất tinh sớm và vô sinh.

chuyen-gia-tu-van

2. Phì đại tuyến tiền liệt

Nam giới ở độ tuổi trung niên thường dễ bị phì đại tuyến tiền liệt, bệnh gây chèn ép niệu đạo gây ra chứng đái buốt đái dắt ở nam giới. Điều này lâu dài gây ảnh hưởng đến hoạt động của thận, bàng quang.

3. Gây bí tiểu cấp và mãn tính

Đái buốt, đái dắt khiến nam giới không dám đi tiểu, nước tiểu trong bàng quang bị căng đầy. Lâu dài người bệnh sẽ rơi vào trạng thái viêm tiết niệu ngược dòng và suy thận.

Bí tiểu có 2 dạng là cấp tính và mãn tính. Bí tiểu lâu ngày sẽ dẫn tới căng trướng toàn bộ hệ tiết niệu, viêm nhiễm đó sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Đái buốt đái dắt ở nam giới 2

Đái buốt đái dắt  là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm

4. Nguy cơ viêm bàng quang

Đái buốt đái dắt cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ nam giới mắc viêm bàng quang. Ngoài triệu chứng đái buốt, đái dắt nam giới còn có triệu chứng mót tiểu, tiểu nhiều, cảm giác tiểu buốt như bị bỏng mỗi khi đi tiểu, kèm theo đau sau xương mu. Viêm bàng quang có thể lan đến thận, gây viêm bể thận, có thể gây tổn thương thận vĩnh viễn và viêm đường tiết niệu.

Trên đây là một số thông tin giải đáp đái buốt đái dắt ở nam giới có nguy hiểm không? Các triệu chứng này có thể là nguy cơ tiềm ẩn của nhiều bệnh lý cơ thể đang mắc phải. Do vậy, khi có hiện tượng trên nam giới hãy đi thăm khám ngay. Trong trường hợp bị mắc các bệnh gây ra đái buốt đái dắt có thể liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn và điều trị.

Nguồn: Phòng khám nam khoa