Cập nhật: 24/04/2015 0:05 - 1590 Lượt xem

Tình trạng khi dương vật cương cứng da quy đầu vẫn tiếp tục bao phủ và khiến quy đầu dương vật không thể lộ ra bên ngoài được gọi là dài bao quy đầu. Điều này gây nguy hại tới sức khỏe của nam giới và bởi vậy mối băn khoăn cho giải pháp được đặt ra là dài bao quy đầu có nên cắt. Cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết chia sẻ dưới đây của chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa.

Những nguy hại của tình trạng dài bao quy đầu

Xuất tinh sớm, vô sinh : bao quy đầu quá dài khiến niêm mạc dương vật nhận được ít kích thích khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật rất nhạy cảm. Vì vậy khi quan hệ tình dục dễ bị xuất tinh sớm, về lâu dài có thể vô sinh.

Viêm bao quy đầu, hẹp ống niệu đạo : Do bựa sinh dục tích trữ dưới da, dễ bị nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm bao quy đầu.

Gây bệnh viêm nhiễm cho bạn tình: Bao quy đầu quá dài dễ làm cho vi khuẩn bội nhiễm ngược dòng làm viêm tiền liệt tuyến và là tác nhân chính gây ra các bệnh phụ khoa cho người phụ nữ thông qua sinh hoạt.

Dài bao quy đầu có nên cắt

Nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bạn tình khi nam giới có bao quy đầu dài

Ung thư: Theo thống kê, 85 – 90 % người bị ung thư dương vật, đều do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy quá dài. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến nam giới mà khi quan hệ tình dục bựa sinh dục xâm nhập vào âm đạo, kích thích tử cung, dẫn đến ung thư cổ tử cung.

 Ảnh hưởng đến sự phát triển của cậu nhỏ: sự bít chặt làm quy đầu bị hạn chế kích thước do không nhận được sự kích thích từ bên ngoài.

Suy thận : Bao quy đầu dài thường dễ gây viêm cho dương vật, hẹp niệu đạo vì vậy việc đi tiểu trở nên khó khăn.

Lợi ích của tiểu phẩu cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu phương pháp phổ biến được nhiều bệnh nhân lựa chọn khi muốn điều trị dài bao quy đầu. Thủ thuật này sẽ tiến hành tiểu phẩu cắt đi phần thừa của bao quy đầu, giúp quy đầu trở lại trạng thái bình thường.

 Đồng thời, việc cắt bao quy đầu cũng không ảnh hưởng đến thời gian bạn quan hệ nhanh hay chậm gì điều đó còn tùy thuộc vào sức khỏe tình dục, cảm hứng và hưng phấn của mỗi người.

Cắt bao quy đầu dài giúp loại bỏ các nguy cơ viêm nhiễm sinh dục

Cắt bao quy đầu dài giúp loại bỏ các nguy cơ viêm nhiễm sinh dục

Cắt bao quy đầu đơn giản chỉ là một cuộc tiểu phẫu với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn. Bác sĩ sẽ tách bỏ lớp da thừa, giữ lại phần dây thắng sao cho vùng khoái cảm không bị tổn thương. Vùng da được giải phẫu xong có thể sẽ sưng lên một chút và hơi bị phù do thuốc gây tê còn đọng lại, nhưng chỉ vài ngày sau vùng da sẽ trở lại hình dạng bình thường với phần bao quy đầu đã được cắt bỏ.

Việc cắt bao quy đầu có lợi ích là giúp giữ gìn vệ sinh cho bộ phận sinh dục, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm dương vật. Tuy nhiên, việc thực hiện thủ thuật cần tới người bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm và các thiết bị y tế hiện đại, giúp giảm khả năng mất máu và an toàn nhất với người bệnh.

 Nguồn: Phòng khám nam khoa