Cập nhật: 29/08/2014 4:08 - 1052 Lượt xem

Câu hỏi:

Tôi năm nay 44 tuổi và bị tăng huyết áp. Tôi đã đi thăm khám và có uống thuốc điều trị theo đơn của bác sỹ. Tuy nhiên, từ khi uống thuốc đến nay đã được nửa năm, tôi thấy mình không còn ham muốn nữa, cậu nhỏ cũng không thể cương cứng được. Liệu có phải tôi đã bị liệt dương do dùng thuốc huyết áp không?

Có phải liệt dương vì uống thuốc huyết áp không?

Sử dụng thuốc không đúng cách dễ dẫn đến liệt dương

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gưi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa.

Liệt dương là căn bệnh phổ biến ở nam giới với nhiều nguyên nhân gây nên. Tình trạng này kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh, mà còn tác động xấu tới đời sống sinh hoạt tình dục.

Đã có nhiều cảnh báo về việc sử dụng các loại thuốc như điều chỉnh huyết áp, điều trị bệnh tiểu đường sẽ dẫn đến liệt dương. Vì vậy, bạn cần đến khám lại ở bác sĩ đã cho bạn loại thuốc điều trị tăng huyết áp mà bạn đang dùng để bác sĩ xác định có phải nguyên nhân liệt dương của bạn là do thuốc chữa tăng huyết áp đó gây ra hay không. Nếu xét thấy cần thiết, bác sĩ sẽ đổi loại thuốc chữa tăng huyết áp khác cho bạn.

Trường hợp sau một thời gian bạn đã đổi thuốc uống chữa bệnh tăng huyết áp khác mà tình trạng liệt dương vẫn không được cải thiện, bạn nên đến các chuyên gia nam khoa để được tư vấn và có phương pháp điều trị thích hợp.

Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!