Cập nhật: 16/01/2016 8:15 - 1443 Lượt xem

Viêm niệu đạo là bệnh nam khoa tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống của nam giới trong đó phải kể đến sinh hoạt vợ chồng. Đó chính là lý do nhiều nam giới luôn thắc mắc không biết có nên quan hệ khi bị viêm niệu đạo không? Dưới đây bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp các đấng mày râu giải đáp thắc mắc trên.

Có nên quan hệ khi bị viêm niệu đạo không?

Có nên quan hệ khi bị viêm niệu đạo không?

Có nên quan hệ khi bị viêm niệu đạo không?

Viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở niệu đạo do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn có hại gây ra. Bệnh đi kèm với các triệu chứng như tiểu nhiều, cảm giác đau buốt như kim châm khi đi tiểu,….gây ra không ít phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống hàng ngày, thậm chí nếu để lâu không chữa trị bệnh có thể biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sức khỏe. Do đó, tốt nhất khi nhận thấy có các triệu chứng của bệnh, nam giới nên chủ động đi thăm khám và chữa bệnh sớm nhất có thể.

Còn về vấn đề mà nhiều nam giới thắc mắc khi không biết có nên quan hệ khi bị viêm niệu đạo hay không? Theo ý kiến chuyên môn của bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì khi bị viêm niệu đạo và trong suốt quá trình điều trị bệnh nam giới không nên quan hệ cho tới khi nào bệnh đã hoàn toàn được chữa khỏi. Bởi:

chuyen-gia-tu-van

– Việc phát sinh quan hệ lúc này sẽ khiến cho các vi khuẩn có điều kiện thuận lợi tiến sâu vào bên trong niệu đạo mở rộng vùng viêm nhiễm từ đó làm cho tình trạng bệnh càng nghiêm trọng, kéo dài thời gian chữa trị và khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, khó chịu.

– Thêm vào đó, khi bị viêm niệu đạo dương vật của nam giới sẽ bị sưng đỏ tấy, bao da căng lên có cảm giác đau buốt khi đi tiểu vì thế khi quan hệ tình dục bạn sẽ cảm thấy rất đau có thể làm tổn thương dương vật.

– Không những thế, viêm niệu đạo lại là bệnh có khả năng lây truyền từ người này sang người kia qua đường tình dục. Vì vậy, quan hệ khi đang bị bệnh sẽ là nguyên nhân gây bệnh cho bạn tình, khiến tình trạng bệnh càng thêm phức tạp.

Có nên quan hệ khi bị viêm niệu đạo không?

Nam giới nên kiêng quan hệ khi bị viêm niệu đạo

– Viêm niệu đạo có quan hệ tình dục sẽ khiến cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn, mất đi khoái cảm cần có. Đồng thời, trong khi bị bệnh mà có quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng quát.

Như vậy, khi bị viêm niệu đạo nam giới nên kiêng quan hệ tình dục và cần sớm đi chữa trị bệnh dứt điểm để tránh những hậu quả xấu về sau. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp hoặc có nhu cầu muốn điều trị viêm niệu đạo, nam giới hãy liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua tổng đài tư vấn 04.6673.9999.