Cập nhật: 26/05/2014 15:22 - 861 Lượt xem

Tăng sinh tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới. Theo các chuyên gia nam khoa thì đây là bệnh lành tính, sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như được điều trị sớm và dứt điểm.

Chứng tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới

Nam giới nên chú ý đến bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

Biểu hiện tăng sinh tuyến tiền liệt

– Về mặt cấu tạo, có sự tăng sinh các thành phần trong tuyến tiền liệt.

– Về mặt giải phẫu có sự phì đại của tuyến tiền liệt.

– Về các biểu hiện lâm sàng chủ yếu có các triệu chứng về niệu đạo như tiểu nhiều, tiểu gấp.

– Về các biểu hiện khi đi tiểu có triệu chứng tắc bàng quang như: đi tiểu khó.

Tiểu nhiều, tiểu gấp: đây là biểu hiện ban đầu, đặc biệt rõ ràng hơn vào ban đêm, tiểu khó

Tiểu ra máu: xuất hiện khi chứng viêm bàng quang kết hợp với sỏi gây ra.

Nguyên nhân dẫn đến tăng sinh tuyến tiền liệt

– Nam giới thường xuyên thủ dâm hoặc tần xuất quan hệ quá nhiều

– Nam giới thường xuyên uống rượu bia, hút thuốc lá, ăn đồ ăn cay nóng, những thói quen không tốt này sẽ khiến tuyến tiền liệt bị tổn thương, dẫn tới hình thành các bệnh về tuyến tiền liệt như bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt.

chuyen-gia-tu-van

– Viêm nhiễm niệu đạo, bàng quang và các cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm một mặc sẽ khiến tuyến tiền liệt bị xung huyết, mặt khác sẽ kích ứng tuyến tiền liệt tăng sinh.

– Thói quen nhịn tiểu, ít uống nước sẽ khiến nước tiểu đặc, số lần bài tiết nước tiểu ít, dẫn tới đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn, những vi sinh vật có hại trong nước tiểu sẽ gây tổn thương cho tuyến tiền liệt, từ đó hình thành bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt.

Có nhiều cách điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt như: điều trị nội khoa, ngoại khoa hoặc xâm lấn tối thiểu. Tùy từng nguyên nhân, tình trạng và mức độ của bệnh các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp dành cho bạn.

 Khi có biểu hiện của bênh, bạn không nên quá chần chừ mà đến các cơ sở y tế để thăm khám nam khoa và điều trị. Bạn có thể kết nối theo số máy 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.