Cập nhật: 14/07/2016 7:32 - 1163 Lượt xem

Khi một cặp vợ chồng chung sống cùng nhau, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà không thể có con thì việc thăm khám để chuẩn đoán vô sinh nam là việc làm cần thiết mà mà cả hai nên làm. Việc làm này sẽ giúp giải tỏa những lo âu căng thẳng trong cuộc sống gia đình và có những hướng khắc phục để họ sớm có cơ hội làm cha mẹ.

Chuẩn đoán vô sinh nam

Nên chia sẻ để có thể chuẩn đoán vô sinh nam

Chuẩn đoán vô sinh nam bằng cách nào

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa, việc thăm khám chuẩn đoán vô sinh nam thường bắt đầu từ việc tư vấn đến việc thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Và quy trình khám vô sinh nam cụ thể bao gồm:

1. Tư vấn – thăm khám ban đầu

Thông qua buổi thăm khám ban đầu các bác sĩ sẽ bước đầu nắm được tình trạng vô sinh ở nam giới. Đặc biệt đây là thời điểm mà người bệnh phải chia sẻ mọi vấn đề liên quan như tần suất quan hệ tình dục, các thói quen hàng ngày, bệnh án điều trị vô sinh trước đó, môi trường làm việc…

Thông qua việc thăm khám và tư vấn này, các bác sĩ sẽ đưa ra những hướng thăm khám tiếp theo để có thể phát hiện chính xác căn nguyên dẫn đến tình trạng chậm có con.

Nên xem: Thủ dâm trong thời gian dài liệu có vô sinh

2. Khám kiểm tra chi tiết

Việc chuẩn đoán vô sinh nam sẽ không thể bỏ qua bước thăm khám kiểm tra chi tiết các bộ phận liên quan. Trong đó đáng chú ý là:

– Khám kiểm tra dương vật như đo độ dài ngắn, nhận biết độ cong dương vật, khảo sát sự phát triển của dương vật.

– Khám da bao quy đầu để phát hiện viêm nhiễm và các bệnh liên quan.

– Khám kiểm tra sự tồn tại của ống tinh trong tinh hoàn.

– Khám tuyến tiền liệt, làm sinh thiết tinh hoàn…

Mỗi hạng mục thăm khám này sẽ được tiến hành bằng các hình thức khác nhau. Có thể bác sĩ sẽ chỉ dùng mắt, tay để thăm khám nhưng cũng có những hạng mục cần phải dùng đến máy móc y khoa như máy siêu âm, siêu âm đầu dò, chụp Xquang…để có thể đưa ra những chuẩn đoán chính xác nhất.

Chuẩn đoán vô sinh nam là gì

Chuẩn đoán vô sinh nam thông qua việc làm xét nghiệm

3. Xét nghiệm cần thiết

Song song với việc thăm khám các bác sĩ sẽ tiến hành làm một số xét nghiệm cần thiết để chuẩn đoán bệnh vô sinh như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch niệu đạo, xét nghiệm máu… và quan trọng nhất đó là làm tinh dịch đồ.

Tinh dịch đồ là xét nghiệm tinh dịch tươi của nam giới được thu thập bằng thủ dâm hoặc xuất tinh ngoài. Đây là một xét nghiệm cần thiết giúp nhận biết chính xác tình trạng tinh trùng của nam giới xem chúng có tồn tại hay không, ít hay nhiều, yếu hay khỏe.

Chất lượng tinh trùng quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới, chính vì thế ngay sau khi có kết quả chuẩn đoán vô sinh nam này nam giới cần tiến hành các biện pháp nâng cao chất lượng “con giống” của mình. Để tin tưởng với kết quả làm tinh dịch đồ người bệnh nên tiến hành làm lại lần 2 cách lần một ít nhất 3 ngày.

Nên xem thêm: Những thói quen xấu dẫn đến bệnh vô sinh ở nam giới

Để có những kết quả chính xác nam giới nên tiến hành làm xét nghiệm kiểm tra vô sinh này tại các cơ sở y tế, Phòng khám chuyên khoa có uy tín và chất lượng kỹ thuật cao. Đó là những nơi có hệ thống máy móc y khoa hiện đại và các bác sĩ có tay nghề cao…

Thông qua các bước tư vấn – khám – xét nghiệm nêu trên các bác sĩ sẽ nắm được các nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh nam từ đó tư vấn cho nam giới những hướng khắc phục và điều trị bệnh an toàn và hiệu quả nhất. Nếu nam giới không nên chủ quan, không tiến hành thăm khám vô sinh bởi nó có thể gây ra những  hậu quả nghiêm trọng.

Và để hiểu thêm về quy trình thăm khám chuẩn đoán vô sinh nam mọi người hãy đến Phòng khám Thiên Hòa tại địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội để nhận được những tư vấn và giải đáp cụ thể. Số điện thoại tư vấn trực tiếp 04.6673.999.

Nguồn: Phòng khám nam khoa