Cập nhật: 12/03/2014 9:06 - 1085 Lượt xem

Điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt thường được sử dụng ba loại thuốc như thuốc kháng sinh, alpha-blockers và thuốc giảm đau chống viêm không steroid, các thuốc khác cũng có tác tác dụng giảm bớt triệu chứng với hiệu quả khác nhau.

Chữa viêm tuyến tiền liệt

Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc có được không?

Những triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt thường có những triệu chứng sau:

– Tuyến tiền liệt sưng to, nước tiểu đục, kèm theo đái buốt, đái rắt và có khi đái khó.

– Người bệnh sốt cao 38-390C, có khi rét run.

– Bạch cầu và tốc độ máu lắng đều tăng cao.

– Thăm dò trực tràng có cảm giác nóng, ấn vào tuyến tiền liệt thì rất đau.

– Kiểm tra nước tiểu: đầu bãi, nước tiểu có mủ, giữa bãi thì nước tiểu trong nhưng ở cuối bãi, nếu cho ngón tay vào trực tràng xoa nắn tuyến tiền liệt thì nước tiểu có dịch đục và mủ chảy ra theo.

chuyen-gia-tu-van

Tác dụng của từng loại thuốc với bệnh viêm tuyến tiền liệt

Thuốc kháng sinh: thuốc kháng sinh là loại thuốc hàng đầu trong chữa trị lâm sàng viêm tuyến tiền liệt, nhưng chỉ có khoảng 5% bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt mạn tính có biểu hiện nhiễm khuẩn rõ ràng.

Alpha-blockers: có tác dụng thư giãn tuyến tiền liệt, cổ bàng quang và các bộ phận khác để giảm triệu chứng tiểu dưới và tiểu buốt, do đó alpha-blocker đã trở thành loại thuốc chủ yếu điều trị viêm tuyến tiền liệt.

Thuốc giảm đau chống viêm không steroid: thuốc giảm đau chống viêm không steroid dùng để điều trị các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy celecoxib có trong thuốc giảm đau chống viêm không steroid có tác dụng cải thiện hiệu quả triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt.

Chữa viêm tuyến tiền liệt

Thuốc chữa bệnh càn dùng thận trọng

Điều trị bằng thảo dược: dùng thảo dược để điều trị viêm tuyến tiền liệt ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, có thể chọn lựa nhiều phương pháp điều trị. Nguyên liệu chủ yếu của phương pháp này là phấn hoa và lựa chọn thảo dược, tác dụng trị liệu của thuốc tương đối rộng như chống viêm, chống phù nề, thúc đẩy co thắt bàng quang và thư giãn cơ trơn niệu đạo.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ 04.6673.9999.