Cập nhật: 14/03/2014 8:31 - 1060 Lượt xem

Tinh trùng yếu sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của con người. Để tinh trùng khỏe mạnh nam giới cần có chế độ tập luyện và sử dụng các loại thực phẩm tốt. Việc tập thể dục đều đặn và dinh dưỡng hợp lý rất tốt cho tim và làm cho máu lưu thông thông suốt, cơ thể khỏe mạnh sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cho việc sản xuất tinh trùng của tinh hoàn.

Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho người tinh trùng yếu:

Cá hồi

Cá hồi rất giàu omega-3, có thể giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Cá này cũng chứa nhiều protein không chỉ làm cho tinh trùng mạnh mẽ, nhưng cũng có thể bơi một cách nhanh chóng.

Chữa tinh trùng yếu nhờ tập luyện và ăn uống

Cá hồi làm tăng chất lượng tinh trùng

Dưa hấu

Dưa hấu là tốt để làm tinh trùng khó khăn để bơi. Theo Ayoob, trái cây giàu kali, có thể ngăn ngừa huyết áp cao. Đối với sức khỏe nói chung, dưa hấu là một trong những loại trái cây có chứa lycopene hoạt động như chất chống oxy hóa để chống lại ung thư.

Cà chua

Cà chua cung cấp lycopene có tác dụng chống oxy hóa. Lycopene được chứng minh để cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt. Nghiên cứu cho thấy lycopene có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Với một tuyến tiền liệt khỏe mạnh có thể sản xuất tinh trùng mạnh mẽ.

Sữa ít chất béo hoặc sữa chua

Sữa và sữa chua chứa nhiều canxi và kali. Cả hai có thể giữ cho huyết áp vẫn bình thường và làm cho máu lưu thông các động mạch. Nếu huyết áp quá thấp, tinh trùng sẽ yếu ớt.

Quả

Tất cả các loại quả rất giàu chất chống oxy hóa. Quả là có lợi để ngăn ngừa tổn thương động mạch. Bởi có một động mạch khỏe mạnh, lưu lượng máu có thể vẫn bình thường, sản xuất tinh trùng khỏe mạnh để không bị gián đoạn.

Các loại hạt

Trong các loại hạt có các chất ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu, giảm lượng cholesterol.

Cháo bột yến mạch

Cũng giống như các loại hạt, thực phẩm có chứa lúa mì cũng rất tốt cho cơ thể vì nó có thể làm giảm mức cholesterol. Chất xơ trong bột yến mạch làm giảm lượng cholesterol xấu.

Ngoài việc ăn uống các loại thực phẩm trên, để có được tinh trùng khỏe mạnh, nam giới cần chú ý đến trọng lượng của mình, giảm uống rượu, ngủ đủ và tập thể dục thích hợp.

Nếu bạn quan đến các vấn đề về sức khỏe nói chung và các bệnh lý nam khoa nói riêng, có thể liên hệ trực tiếp phòng khám nam khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Điện thoại liên hệ : 0466739999 hoặc 043555 3595.