Cập nhật: 14/03/2014 10:16 - 1447 Lượt xem

Tinh trùng chết là hiện tượng tinh trùng không có có năng sống sót trong tinh dịch. Khi nam giới không may mắn mắc phải hiện tượng này thường có tâm lý hoang mang vì nghĩ rằng tinh trùng chết đồng nghĩa với bệnh vô sinh. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học như hiện nay, có nhiều cách điều trị tinh trùng chết ở nam giới. Vậy đó là những phương pháp nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các phương pháp điều trị đó.

Chữa tinh trùng chết như thế nào?

1. Điều trị hiện tượng tinh trùng chết bằng thuốc

Sau khi đã được thăm khám và chuẩn đoán nguyên nhân gây bệnh, các bác sỹ sẽ kết hợp điều trị đông tây y, cân bằng âm dương, lưu thông khí huyết, để chức năng sinh sản vận hành bình thường.

2. Sử dụng vật lý trị liệu

Điều trị bằng vật lý trị liệu là sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại. Tùy vào tình trạng của bệnh, các bác sỹ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Vừa dùng thuốc vừa dùng vật lí trị liệu làm kích thích thúc đẩy hấp thu thuốc tốt đạt được hiệu quả cao nhất.

chua tinh trung chet nhu the nao

 Mô phỏng tinh trùng

3. Điều tiết môi trường tiết tố

Điều chỉnh sự sinh sôi, phát triển, di chuyển và xuất ra của tinh trùng. Cải thiện vòng tuần hoàn máu ở tinh hoàn và mào tinh hoàn, làm tăng sức sinh sản tinh trùng, thúc đẩy tinh trùng phát triển

4. Cải thiện môi trường sinh tinh

Điều chỉnh nội tiết tố trong tuyến sinh dục, nâng cao mật độ, sức sống tinh trùng, từ đó làm tăng sức di chuyển và thụ tinh của tinh trùng

5. Áp dụng thủ thuật

Phương pháp này áp dụng cho một số bệnh nhân có ống dẫn tinh và cơ quan sinh dục dị dạng. Đây cũng là phương pháp được nhiều người áp dụng vì mang lại hiệu quả tốt hơn.

6. Điều trị hiện tượng tinh trùng chết bằng tâm lí

Tâm lý của người bệnh rất quan trọng trong suốt quá trình điều trị. Tâm lý thoải mái, không hoang mang, lo lắng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Vì vậy, với mỗi bệnh nhân các bác sỹ sẽ áp dụng thủ thuật cùng việc chỉ đạo tư tưởng, như vậy mới có thể điều trị một cách triệt để.

 Trên đây là một số phương pháp chữa tinh trùng chết hiện đang được nhiều cơ sở y tế áp dụng. Nếu bạn đang có băn khoăn hay những câu hỏi liên quan đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để nhận tư vấn miễn phí từ các bác sỹ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa