Cập nhật: 31/08/2014 6:40 - 894 Lượt xem

Hiện nay các bệnh về tuyến tiền liệt gây ra các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu nhiều, bụng khó chịu, tiểu tiện khó khăn….ngày càng gia tăng. Một trong những bệnh về tuyến tiền liệt có ảnh hưởng lớn đến hoạt động tiểu tiện ở nam giới đó chính là tình trạng phì đại (tăng sinh). Phì đại tuyến tiền liệt sẽ gây ra tình tràng chèn ép, đè lên niệu đạo và làm cho tiểu tiện khó khăn. Những bất thường về tiểu tiện thường bắt gặp do phì đại tuyến tiền liệt đó là chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, tiểu nhiều về đêm

Chữa tiểu buốt do phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt là nguyên nhân gây tiểu buốt cho nam giới

Tiểu buốt do phì đại tuyến tiền liệt nguy hiểm không?

Người mắc chứng tiểu buốt do phì đại tiền liệt tuyến sẽ có nguy cơ nhiễm độc do nước tiểu ứ đọng.

Phì đại tuyến tiền liệt giai đoạn cuối sẽ làm cho bàng quang hoạt động bất thường, nước tiểu đọng trong bàng quang không ngừng tăng lên và có thể trào ngược lên thận. Tình trạng này kéo dài sẽ làm cho 2 quả thận chứa đầy nước tiểu và có thể bị nhiễm độc.

Các độc tố trong nước tiểu không chỉ là nguyên nhân gây ra chứng tiểu buốt, tiểu rắt mà nó còn có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng đối với sức khỏe, có thể đe dọa đến tính mạng.

Những phương pháp điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tiền liệt tuyến có thể điều trị bằng thuốc với tác dụng chính là ức chế sản xuất hormon nam giới, giảm nồng độ chất này trong máu và mô, từ đó ức chế tăng sinh khối phì đại. Tuy nhiên việc điều trị cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để tránh gây ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới.

chuyen-gia-tu-van

Bên cạnh điều trị bằng thuốc, phì đại tuyến tiền liệt có thể được điều trị ngoại khoa. Bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm và xác định có nên tiến hành phẫu thuật không, nếu phẫu thuật thì có thể thực hiện bằng cách nào. Việc điều trị u xơ tuyến tiền liệt bằng phương pháp ngoại khoa có thể được chỉ định bằng phẫu thuật cắt đốt u qua nội soi, điều trị bằng laser, phẫu thuật mổ hở…Với những người già bị u xơ tuyến tiền liệt nhưng lại mắc các bệnh tim, phổi nặng sẽ không thể tiến hành phẫu thuật mà cần được tiến hành dẫn lưu nước tiểu.

Nếu bạn đang mắc phải bệnh phì đại tuyến tiền liệt với chứng tiểu buốt nặng nề thì cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để được các bác sĩ theo dõi và điều trị. Bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa để đội ngũ bác sĩ chuyên gia của phòng khám làm xét nghiệm, siêu âm, thực hiện các biện pháp chẩn đoán…và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Nguồn: Phòng khám nam khoa