Cập nhật: 20/02/2016 7:57 - 1470 Lượt xem

Nam giới là đối tượng dễ bắt gặp tiểu buốt mà nguyên nhân thường là do những thói quen sinh hoạt xấu như uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá…Những thành phần này ảnh hưởng lớn đến hệ thống tiết niệu, gây viêm đường tiết niệu và sinh ra chứng tiểu buốt. Khi mắc bệnh tiểu buốt, nhiều nam giới không thực hiện thăm khám mà tự ý điều trị theo nhiều cách khác nhau, trong đó có việc sử dụng thuốc kháng sinh tùy tiện. Vậy cách chữa tiểu buốt bằng kháng sinh liệu có hiệu quả? Người bệnh cần lưu ý điều gì? Dưới đây các bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp nam giới tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Cẩn thận khi sử dụng thuốc kháng sinh chữa tiểu buốt

Cẩn thận khi sử dụng thuốc kháng sinh chữa tiểu buốt

Những điều cần chú ý khi chữa tiểu buốt bằng kháng sinh

– Khi xuất hiện các chứng tiểu buốt, tiểu rắt, nhiều người vẫn thường áp dụng một số cách điều trị theo dân gian như uống nước râu ngô, bông mã đề… tuy nhiên hiệu quả mang lại thường không cao.

– Một số người có thói quen ra hiệu thuốc mua một liều kháng sinh về uống để chấm dứt nhanh những triệu chứng khó chịu mà không cần đến cơ sở y tế để thăm khám. Đây là cách giải quyết sai lầm vì kháng sinh chỉ giải quyết được nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu do nhiễm khuẩn thông thường còn những trường hợp nhiễm khuẩn do thấp nhiệt thì không có tác dụng.

– Tự ý điều trị bằng thuốc kháng sinh khi chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân sẽ không giải quyết được tình trạng mà càng làm cho bệnh nặng hơn do kháng sinh có thể gây nóng trong và mệt mỏi cho người sử dụng.

chuyen-gia-tu-van

– Ngoài ra việc sử dụng thuốc kháng sinh không đủ liều, mới hết triệu chứng đã vội vàng dừng thuốc sẽ làm cho vi khuẩn không được tiêu diệt tận gốc, khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ tái phát trở lại

– Điều trị bằng kháng sinh không theo đúng chỉ định của bác sĩ như đủ liều, đúng bệnh, đúng liệu trình…kéo dài thời gian điều trị bằng một phương pháp không mang lại hiệu quả sẽ làm cho viêm đường tiết niệu trở thành mãn tính. Lúc này việc điều trị sẽ càng khó khăn hơn, gây tốn kém về thời gian và chi phí điều trị, một số trường hợp bệnh biến chứng gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Lời khuyên của bác sĩ: Các bác sĩ nam khoa của phòng khám nam khoa ở hà nội đưa ra lời khuyên đối với người mắc chứng tiểu buốt là không nên tự ý điều trị bệnh dưới mọi hình thức, đặc biệt là dùng thuốc kháng sinh. Khi có biểu hiện tiểu buốt, tiểu rắt hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám kỹ càng trước khi đưa ra phương pháp, cách chữa bệnh tiểu buốt hiệu quả. Những người bệnh đang gặp phải rắc rối tiểu buốt hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để các bác sĩ chúng tôi thăm khám và điều trị một cách an toàn và dứt điểm.