Cập nhật: 22/07/2014 10:58 - 1024 Lượt xem

Chúng ta đều biết, tôm càng hay còn gọi là tôm đồng, tôm nước ngọt có giá trị dinh dưỡng cao. Tôm được chế biến thành nhiều món ăn đồng thời còn là bài thuốc quý điều trị liệt dương hiệu quả.

Trong y học, tôm càng được gọi là hà ngư hay mà mễ. Các bài thuốc y học cổ truyền dùng tôm tươi, phơi khô, tán mịn làm bột thuốc. Thịt tôm đồng tươi chứa protid, lipid, Ca, P, Fe, vitamin B1, B2, PP, cholesterol, melatonin và acid béo omega – 3. Vỏ tôm có các polysaccharide. Tôm đồng vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dương khí, lợi sữa, giải độc, chống nôn.

Chữa liệt dương nhờ tôm càng

Tôm càng hỗ trợ điều trị liệt dương

Nếu các bà nội trợ muốn giúp các ông chồng chữa bệnh liệt dương, có thể thực hiện một số món ăn sau:

– Tôm càng 20g, ngài tằm đực 7 con (sao giòn), giã nát rồi trộn với trứng gà 2 quả rán hoặc hấp chín ăn. 10 ngày là một liệu trình.

– Trứng tôm 20g nấu canh với trứng chim sẻ (2 – 3 quả), ăn trong ngày.

– Tôm càng tươi 100g xào với lá hẹ 25g hoặc quả ớt ngọt 50g thêm chút rượu 40 độ.

– Tôm càng tươi 100g (lột vỏ, rút chỉ lưng) ngâm vào rượu nếp trong 10 – 15 phút, vớt ra, xào chín ăn hằng ngày. Dùng liên tục 3 – 5 ngày.

Tuy nhiên, các món ăn chế biến từ tôm chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị liệt dương, hoàn toàn không có tác dụng điều trị. Do vậy, cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị.

Việc điều trị phải tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ là điều cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi chế độ ăn uống sao cho hợp lý nhất, vừa là để giúp bệnh nhanh chóng khỏi, đồng thời có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Bạn có thể tham khảo thêm “Liệu pháp điều trị 6 trong 1” của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa. Đây là phương thức mới nhất được hình thành trên nhiều mô hình y học khác nhau như Gen – Sinh học – Tâm lý – Xã hội tạo ra một bộ phương pháp điều trị rối loạn chức năng sinh lý khoa học. Các bác sỹ sẽ tiếp cận từ 6 phương diện, phân tích tình hình từng trường hợp cụ thể, tạo hiệu quả cao nhất trong việc điều trị rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới.