Cập nhật: 03/05/2014 9:24 - 1011 Lượt xem

Theo ý kiến của các bác sỹ, bệnh u xơ tuyến tiền liệt chỉ phải mổ khi khối u đó quá lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nếu bệnh mới phát hiện có thể điều trị theo một số phương pháp tự nhiên dưới sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa lành nghề. Và bạn có thể tham khảo cách chữa bệnh này thông qua bài viết dưới đây.

Chữa bệnh u xơ tuyến tiền liệt bằng phương pháp tự nhiên

Các phương pháp chữa bệnh u xơ tuyến tiền liệt theo phương pháp tự nhiên

1. Vận động thân thể

Vận động thân thể hàng ngày vừa giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện tim mạch vừa làm săn chắc cơ bắp. Đồng thời đây cũng là cách giúp bạn cải thiện các cơ vùng xương chậu, kể cả tuyến tiền liệt. Bạn có thể đi bộ hoặc chạy, đó cũng là những bài tập nhẹ nhàng giúp bạn điều trị u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả.

Bài tập làm săn chắc các cơ vùng xương chậu bằng phương pháp thở bụng. Ngồi ở tư thế ổn định. Tập trung tư tưởng vào vùng xương chậu, hít vào trong khi cố nhíu chặt nhị âm (bộ phận sinh dục và hậu môn), thở ra trong khi từ từ buông lỏng toàn thân. Lập lại động tác khoảng 10 lần tương ứng với 10 hơi thở. Mỗi ngày có thể tập 1 lần.

Thư giãn thần kinh và cơ bắp và để tâm lý luôn thoải mái. Do đó những sinh hoạt dưỡng sinh, ngồi thiền đặc biệt là những tư thế yoga có tác dụng thư giãn cơ bắp, thư giãn được thần kinh hóa giải stress sẽ đáp ứng tốt quá trình điều trị u xơ tuyến tiền liệt.

chuyen-gia-tu-van

2. Chế độ ăn uống khoa học

Tăng cường ăn các loại rau mà xanh, vàng hoặc đỏ vì trong đó có hàng ngàn chất chống oxy hóa khác nhau bao gồm các sinh tố C, E, các chất lycopen, beta caroten, selenium. Đây là những chất chống oxy hóa rất tốt, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, trung hòa những gốc tự do và chống lại sự phát triển của những tế bào bất thường.

Tuy nhiên, nếu có biểu hiện của bệnh bạn nên đến các cơ sở nam khoa để thăm khám và điều trị. Tùy tình trạng và mức độ của bệnh, các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia phòng khám nam khoa theo đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.