Cập nhật: 30/04/2014 15:58 - 852 Lượt xem

Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa, chữa tăng sinh tuyến tiền liệt phụ thuộc vào mức độ và tình trạng của bệnh. Do đó, người bệnh sẽ được kiểm tra chi tiết, thực hiện các phương pháp siêu âm, xét nghiệm cụ thể để có liệu pháp điều trị thích hợp.

Chữa bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

Tăng sinh tuyến tiền liệt cần khám và trị sớm

Với những trường hợp bệnh được phát hiện sớm thì việc điều trị có thể không cần thiết, chỉ cần theo dõi chuyển biến của bệnh. Đồng thời thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ sẽ giúp bệnh nhanh chóng khỏi.

Tuy nhiên khi có các triệu chứng rối loạn tiểu tiện thì bệnh nhân nên điều trị theo các phương pháp sau:

Một số cách chữa bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

1. Điều trị thuốc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có khả năng điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt, làm nhỏ kích thước tuyến liệt tuyến, thuốc ức chế co bóp cơ bàng quang… giúp cải thiện các triệu chứng, làm bệnh nhanh chóng được loại bỏ.

2. Điều trị ngoại khoa

Đó là các trường hợp bệnh đã có biến chứng thì sẽ được điều trị ngoại khoa bằng cách: lấy bỏ phần to ra của tuyến tiền liệt chèn ép trực tiếp vào niệu đạo; để nguyên phần mô còn lại và vỏ bao phía ngoài của tuyến tiền liệt. Phương pháp điều trị ngoại khoa này cũng có nhiều cách điều trị:

chuyen-gia-tu-van

– Phẫu thuật qua ngả niệu đạo: Bác sỹ sẽ đưa dụng cụ vào niệu đạo để lấy bỏ phần tuyến tiền liệt lớn. Phương pháp này ít xâm lấn và thời gian hồi phục ngắn hơn so với mổ mở. Hoặc rạch tuyến tiền liệt qua ngả niệu đạo, mở rộng niệu đạo bằng vài đường rạch nhỏ ở cổ bàng quang và tuyến tiền liệt.

– Phẫu thuật mổ mở. Áp dụng cho các trường hợp tuyến tiền liệt rất to, có biến chứng hay khi bàng quang bị tổn thương.

Trên đây là một số phương pháp điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này có thể đến địa chỉ Phòng khám Thiên Hòa số 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị. Hoặc đặt lịch hẹn khám qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được hưởng mọi ưu đãi miễn phí.