Cập nhật: 13/08/2015 9:45 - 2084 Lượt xem

Cha mẹ được khuyên nên là những người thầy thuốc đầu tiên của con bởi ở lứa tuổi trẻ em, nhận thức về bất thường của sức khỏe còn rất hạn chế.  Sự phát hiện kịp thời của cha mẹ cùng những hiểu biết ban đầu sẽ là định hướng tốt để ngăn chặn kịp thời các ảnh hưởng xấu xảy ra với sức khỏe của con. Điều này không loại lệ với bệnh đái dắt. Cụ thể về cách chữa bệnh đái dắt ở trẻ em sẽ được chuyên gia chia sẻ với mỗi bậc cha mẹ trong bài viết dưới đây.

Chữa bệnh đái dắt ở trẻ em

Xét nghiệm để có căn cứ cho điều trị

1. Chữa bệnh đái dắt ở trẻ em bằng Tây y

Bệnh đái dắt xảy ra với nhiều nguyên nhân khác nhau theo từng trường hợp của trẻ. Phần lớn nguyên nhân gây nên triệu chứng bệnh này là các bất thường tại bàng quang, niệu đạo như viêm bàng quang, niệu đạo, viêm đường tiết niệu…  Với trẻ nam thì nguyên nhân gây nên có thể do hẹp bao quy đầu. Ngoài ra, giun kim có thể gây tiểu rắt, vì trung tâm điều chỉnh hoạt động của bàng quang và trực tràng ở cạnh nhau trong tuỷ sống.

Chữa bệnh đái dắt ở trẻ em vì thế được y học hiện đại thực hiện bằng nhiều loại thuốc khác nhau. Đa phần, cách giải quyết có ý nghĩa triệt để thường là kháng sinh. Ngoài ra, các loại thuốc đi kèm cho trường hợp nguyên nhân là viêm đường tiết niệu – nguyên nhân phổ biến nhất là các thuốc điều trị sỏi, thuốc sát trùng bề mặt đường tiết niệu.

chuyen-gia-tu-van

Việc quyết định liều lượng thuốc tuỳ thuộc vào chủng vi khuẩn gây bệnh và sự nhạy cảm kháng sinh mà chúng có. Nhưng lưu ý trong điều trị là sự thận trọng với kháng sinh nhóm aminoglycosid vì khả năng gây độc với thận. Với đối tượng trẻ em thì càng không dùng nhóm quinolon khi nhóm kháng sinh này có khả năng gây biến chứng hỏng xương sụn.

Còn nếu các xét nghiệm nước tiểu và qua thăm khám không cho thấy nguyên nhân từ vi khuẩn và các tổn thương trên mà lại là do hẹp bao quy đầu thì cắt bao quy đầu nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Đó cũng là cách chữa bệnh đái dắt ở trẻ em triệt để.

2. Chữa bệnh đái dắt ở trẻ em bằng phương pháp dân gian

Những phương pháp dân gian có thể xem là cách chữa bệnh đái dắt tiểu buốt ở trẻ em tương đối hiệu quả với một số trường hợp bệnh. Bạn có thể chọn lựa và áp dụng với bé rồi theo dõi mức đột thuyên giảm tiểu dắt.

Cách 1: Củ sắn dây

Chữa bệnh đái dắt ở trẻ em

Hỗ trợ điều trị bằng cách uống sắn dây

Sau khi làm sạch củ sắn dây, hãy thái miếng nhỏ, đem phơi khô, sấy giòn. Quá trình này kết thúc, bạn chuyển qua giã nhỏ rồi rây nhỏ, hòa mịn để cho trẻ uống. Do tính mát, tố hơn bột sắn lọc nên hữu ích cho những trẻ đang gặp phải bệnh đái dắt.

Cách 2: Bí xanh

Đầu tiên, hãy làm sạch bí xanh rồi sau đó giã lấy nước cốt và hòa cùng chút muối. Có thể loại nước này hơi khó uống nhưng hãy cố gắng động viên để trẻ uống trong thời gian 10 ngày. Ngoài ra, với trẻ lớn hơn, có thể chọn cách cho trẻ ăn bí xanh sống hoặc đã luộc một cách thường xuyên.

Để có phương hướng đúng đắn trong chữa bệnh đái dắt ở trẻ em, trước hết cha mẹ cần biết nguyên nhân bệnh lý này tới từ đâu. Vì vậy, các xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán của bác sĩ là không thể thiếu. Để có căn cứ và cách giải quyết triệt để cho nỗi lo của bạn với con em mình.

Hãy thăm khám kịp thời với chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa ngay hôm nay. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ cùng những phương pháp hiện đại sẽ là sự an tâm nhất cho mỗi bậc cha mẹ và con trẻ.

Nguồn: Phòng khám nam khoa