Cập nhật: 10/11/2015 8:53 - 750 Lượt xem

Chi phí điều trị bệnh nói chung cũng như chi phí điều trị viêm nang tinh hoàn luôn là vấn đề quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những nam giới đang mắc căn bệnh này. Vậy điều trị viêm nang tinh hoàn hết bao nhiều tiền?

Chi phí điều trị viêm tinh hoàn phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Viêm tinh hoàn ở nam giới do nhiều nguyên nhân gây ra và ở mỗi người có những biểu hiện nặng nhẹ khác nhau. Vì vậy, chi phí chữa viêm tinh hoàn ở mỗi người cũng khác nhau. Khi đến các cơ sở y tế chuyên khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra, xác định nguyên nhân bị viêm, tình trạng và mức độ bệnh để từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất; trên cơ sở đó, bác sĩ sẽ tư vấn chi phí điều trị cụ thể cho người bệnh.

Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, thời gian và chi phí điều trị sẽ ít tốn kém hơn và ngược lại, nếu bệnh đã để lâu và biến chứng nặng sẽ khó điều trị hơn, tốn kém hơn. Vì vậy, nam giới nên chú ý điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Thông thường, trước khi điều trị viêm nang đau tinh hoàn, nam giới sẽ phải tiến hành các bước thăm khám, kiểm tra như: xét nghiệm, siêu âm và tổng chi phí điều trị sẽ bao gồm các mức phí khám và điều trị. Bên cạnh đó, mức chi phí cao hay thấp phụ thuộc vào thời gian điều trị kéo dài hay ngắn cũng như tình trạng bệnh nặng hay nhẹ. Đó chính lí do các bác sỹ thường khuyến cáo người bệnh đi khám sớm ngay khi có những biểu hiện khác lạ về tinh hoàn để tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị.

Ngoài những yếu tố trên, chi phí điều trị viêm nang tinh hoàn còn phụ thuộc vào cơ sở mà người bệnh lựa chọn để khám chữa bệnh. Thông thường, những cơ sở tốt, uy tín với trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao; không phải chờ đợi lâu sẽ có mức chi phí cao hơn. Tuy nhiên, kết quả điều trị bệnh sẽ hiệu quả hơn và người bệnh sẽ không phải mất nhiều thời gian thăm khám, điều trị, cũng không phải lo biến chứng xảy ra sau đó.

chuyen-gia-tu-van

Như vậy, mức chi phí điều trị viêm nang tinh hoàn phụ thuộc vào các yếu tố: viêm nang tinh hoàn ở giai đoạn nào (cấp tính hay mãn tính), do nguyên nhân nào gây nên (nhiễm khuẩn, chấn thương, quai bị,..), người bệnh có mắc các bệnh lý khác kèm theo nào không hay các xét nghiệm mà bệnh nhân thực hiện trước khi điều trị… Do đó, để biết chính xác chi phí điều trị viêm nang tinh hoàn cụ thể của mình, nam giới cần đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, chi phí khám chữa bệnh, trong đó có khám và trị viêm nang tinh hoàn được niêm yết công khai theo quy định của Sở y tế Hà Nội nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi “trao gửi niềm tin” tại đây.