Cập nhật: 07/11/2014 10:05 - 1309 Lượt xem

Viêm bàng quang là một trong những bệnh nam khoa liên quan đến tiết niệu do sự xâm nhập của vi khuẩn. Những người bị viêm bàng quang thường có những triệu chứng cơ bản như: tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu có mủ… nước tiểu vàng, đục đôi khi xuất hiện cả máu gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến sinh họat hàng ngày của người bệnh. Do vậy, khi phát hiện những triệu chứng trên, người bệnh đến các cơ sở chuyên khoa để điều trị dứt điểm, tránh những biến chứng khó lường về sau. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa giới thiệu về chi phí điều trị theo như yêu cầu của nhiều câu hỏi được gửi đến như sau.

Chi phí điều trị viêm bàng quang

Tình trạng của mỗi người bệnh quyết định chi phí chữa bệnh

Theo các bác sĩ của phòng khám, bệnh viêm bàng quang được chia làm 2 loại: viêm bàng quang cấp tính và viêm bàng quang mãn tính.

1. Viêm bàng quang cấp tính

Là loại hay gặp nhất trong các loại viêm đường tiết niệu dưới (niệu quản, bàng quang, niệu đạo). Bệnh xảy ra đột ngột, kèm theo tiểu cảm thấy nóng rát, đau ở vùng niệu đạo, đôi khi kèm theo tiểu cấp

Triệu chứng: người bệnh thường đi tiểu nhiều lần nhưng tiểu không hết nên lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu và có cảm giác đau buốt. Trong nước tiểu đôi khi có dính chút máu hoặc đục hơn so với bình thường, có cảm giác mệt mỏi và đau nhẹ ở vùng lưng, vùng chậu có cảm giác đau nhức và khi bài tiết xong thì cơn đau sẽ giảm dần.

2. Viêm bàng quang mãn tính

 Nếu viêm bàng quang cấp tính mà không chẩn đoán và điều trị đúng phác đồ của bác sĩ điều trị thì rất dễ trở thành viêm bàng quang mãn tính. Viêm nhiễm bàng quang lâu ngày nên thành bàng quang dày hơn, xơ hóa làm cho tính đàn hồi của bàng quang bị suy giảm mỗi lần co bóp để tống nước tiểu ra ngoài nên sẽ có hiện tượng tiểu són.

Triệu chứng: khi chuyển sang giai đoạn mãn tính,viêm bàng quang mãn tính cũng có triệu chứng giống khi ở giai đoạn cấp tính nhưng việc điều trị sẽ rất khó khăn.

chuyen-gia-tu-van

Các biện pháp phòng trị khác nhau sẽ quyết định đến chi phí điều trị

Lời khuyên của các chuyên gia: đối với viêm bàng quang, tuyệt đối phải an toàn và triệt để. Bởi nếu việc điều trị kéo dài mà tái phát triền miên thì đó cũng là cách làm giảm lợi ích kinh tế của bạn và quan trong hơn là làm bệnh thêm trầm trọng. Điều này có thể là nguy cơ cho hàng loạt những căn bệnh khác. Cách tiết kiệm cho bản thân tốt nhất là sáng suốt lựa chọn phương pháp và nơi điều trị để có thể chấm dứt sớm căn bệnh, tránh những phiền toái và biến chứng đưa tới cho cuộc sống của bạn.

1. Phương pháp điều trị viêm bàng quang thông thường

Phương pháp thông thường khi điều trị viêm bàng quang đó là thực hiện chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, uống nước nhiều để tăng lượng nước tiểu, chú ý chế độ dinh dưỡng, không ăn thức ăn cay nóng, tắm nước nóng để có thể giảm nhẹ triệu chứng. Đồng thời, người bệnh có thể dùng thuốc chống co thắt để giảm triệu chứng.

2. Điều trị viêm bàng quang bằng phương pháp dùng thuốc chống lây nhiễm

Khi sử dụng thuốc điều trị, bạn nên thực hiện theo lời khuyên và hướng dẫn của bác sĩ. Triệu chứng sẽ mất sau vài ngày điều trị, nhưng điều quan trọng là bạn phải hoàn tất đủ 1 đợt kháng sinh theo toa. Nên điều trị trong thời gian dài, đến khi các triệu chứng giảm hẳn, khi tiểu bình thường nên tiếp tục sử dụng thêm từ 1 đến 2 tuần nữa vì có thể vẫn còn tình trạng nhiễm bệnh.

Nếu kháng sinh không mang lại hiệu quả, bạn nên đi khám lại để bác sĩ chỉ định loại kháng sinh khác hoặc có phương pháp điều trị tốt hơn.

Benh-viem-bang-quang-1-min

3. Phương pháp chữa viêm bàng quang bằng tiểu phẫu

Áp dụng đối với các trường hợp tắc nghẽn cổ bàng quang hoặc sỏi bàng quang gây ra bởi viêm bàng quang mãn tính.

4. Cơ sở y tế bệnh nhân lựa chọn quyết định chi phí

Việc khám chữa nam khoa nói chung và khám chữa viêm bàng quang nói riêng có những mức phí phụ thuộc vào cơ sở y tế bệnh nhân lựa chọn. Thực tế, có không ít những cơ sở y tế không chất lượng vẫn tồn tại và không đem lại hiệu quả khám chữa bệnh như mong muốn của người bệnh, làm người bệnh tiêu tốn thời gian, tiền bạc mà bệnh vẫn tái phát.

Bạn cần có cái nhìn khách quan, đánh giá những cơ sở y tế khám chữa nam khoa. Những cơ sở khám chữa nam khoa uy tín sẽ có những mức phí phù hợp, nói rõ mức phí trước khi người bệnh tiến hành tiểu phẫu. Ngược lại, có những cơ sở y tế đưa ra mức phí thấp nhưng sau khi tiểu phẫu lại tăng phí lên, làm người bệnh phải trả mức phí quá lớn.

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ Phòng khám nam khoa hà nội chúng tôi. Rất mong mọi người bệnh sẽ sớm thoát khỏi căn bệnh này, trở về đời sống sinh hoạt bình thường. Còn nếu bạn đang băn khoăn hay muốn biết thêm về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04 6673 9999 để nhận được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.