Cập nhật: 10/11/2015 9:02 - 1118 Lượt xem

Đi tiểu là hiện tượng sinh lý bình thường của con người. Tuy nhiên, nếu số lần đi tiểu tăng lên nhiều so với mức bình thường thì có nghĩ bạn đang mắc phải chứng tiểu nhiều lần trong ngày. Tiểu nhiều lần có thể phân thành tiểu nhiều lần sinh lý hoặc tiểu nhiều lần do bệnh lý.

Tình trạng này kéo dài gây nhiều bất tiện, khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Nhiều trường hợp tiểu nhiều về đêm khiến nam giới rơi vào tình trạng mất ngủ, giảm chất lượng cuộc sống của mọi người. Nhiều trường hợp đi tiểu nhiều lần có thể do chế độ sinh hoạt, ăn uống hoặc do bệnh lý. Nếu tiểu nhiều do bệnh lý phải chú ý điều trị càng sớm càng tốt để tránh bệnh tái phát về sau.

Chi phí điều trị tiểu nhiều

Tiểu nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn

Hiểu biết cơ bản về hiện tượng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị tiểu nhiều tùy vào nguyên nhân gây bệnh. Vậy chi phí điều trị tiểu nhiều cao hay thấp.

Theo các chuyên gia nam khoa, nhiều nam giới thấy hiện tượng tiểu nhiều thường có thái độ chủ quan, tự mua thuốc điều trị. Tuy nhiên, điều trị bằng cách tự chẩn đoán không thể điều trị bệnh hiệu quả, dứt điểm, dễ làm bệnh tái phát về sau. Tốt nhất nam giới nên đến các cơ sở y tế uy tín để điều trị, chi phí điều trị thường phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Nguyên nhân gây bệnh: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu nhiều tiểu buốt. Nếu là nguyên nhân sinh lý thì có thể điều chỉnh bằng phương pháp điều trị hỗ trợ. Nhưng nếu là tiểu nhiều xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý thì phải có sự can thiệp của vật lý trị liệu. Như vậy, bác sỹ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh để từ đó có phương pháp điều trị thích hợp, mang lại hiệu quả cao.

– Mức độ bệnh lý: Nếu bệnh nhân khi có dấu hiệu tiểu nhiều mà điều trị luôn thì bệnh sẽ nhanh khỏi và chi phí sẽ ít, còn nếu để bệnh nặng, bệnh kèm theo những biến chứng nguy hiểm và các bệnh lý liên quan khác thì quá trình điều trị phải lâu dài và phức tạp hơn nên chi phí cao hơn.

chuyen-gia-tu-van

– Phương pháp điều trị: Việc lựa chọn phương pháp điều trị như thế nào sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ của bệnh sau khi bác sỹ kiểm tra và chẩn đoán. Nếu kết hợp điều trị cùng vật lý trị liệu thì các loại máy hiện đại sẽ giúp bệnh điều trị nhanh hỏi, dứt điểm và đồng nghĩa với việc chi phí sẽ cao hơn các phương pháp truyền thống.

– Cơ sở điều trị: Việc lựa những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có chất lượng cao, đảm bảo được các điều kiện về trình độ chuyên môn của y bác sĩ, trang thiết bị dụng cụ y tế, cơ sở hạ tầng,và chất lượng khám chữa bệnh, thái độ phục vụ của nhân viên y tế… thì dĩ nhiên mức chi phí sẽ cao hơn so với những nơi không đảm bảo được các yếu tố này.

– Tình trạng sức khỏe, cơ địa của người bệnh: Sức khỏe, cơ địa của người bệnh tốt thì việc phục hồi sẽ nhanh hơn nên chi phí điều trị sẽ ít hơn, người có  cơ địa sức khỏe không tốt phải điều trị lâu bệnh mới khỏi thì chi phí sẽ cao hơn.

Chi phí điều trị tiểu nhiều

Chi phí điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nếu bạn đang bị tiểu nhiều và muốn biết chính xác nguyên nhân cũng như mức độ của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được các chuyên gia thăm khám và tư vấn cụ thể, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp. Điều trị sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, hạn chế tối đa những biến chứng và nguy hại của bệnh.

Nguồn: Phòng khám nam khoa