Cập nhật: 16/11/2015 5:01 - 1278 Lượt xem

Nam giới vì nhiều lý do khác nhau mà có thể bị đau tuyến tiền liệt. Vì vậy mà sức khỏe và sinh hoạt của họ bị ảnh hưởng nhiều. Để khắc phục điều này, người bệnh cần phải điều trị sớm. Và khi đó, chi phí điều trị đau tuyến tiền liệt trở thành mối quan tâm của nhiều người. 

Chi phí điều trị đau tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt có thể bị đau do nhiều nguyên nhân

Chi phí điều trị đau tuyến tiền liệt như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa, chi phí cho việc điều trị đau tuyến tiền liệt tùy thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như sau:

1. Phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người

Cùng là đau tuyến tiền liệt nhưng có thể mỗi người lại bị đau ở một mức độ khác kèm theo các triệu chứng khác. Nếu tình trạng bệnh nhẹ thì việc điều trị sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn, khi đó chi phí điều trị cũng ít. Ngược lại, nếu bệnh nặng cần phải điều trị lâu và phức tạp hơn thì chi phí điều trị sẽ theo đó mà tăng nhiều hơn. Ngoài ra, việc điều trị các bệnh lý kèm theo cũng sẽ là vấn đề ảnh hưởng đến chi phí ít hay nhiều.

2. Phụ thuộc vào nguyên nhân đau tuyến tiền liệt 

Đau tuyến tiền liệt có nhiều nguyên nhân như viêm tuyến tiền liệt, chấn thương hoặc tổn thương ở tuyến tiền liệt… Việc điều trị bệnh cần phải căn cứ vào các nguyên nhân này. Theo mỗi nguyên nhân thì phương pháp điều trị cũng khác nhau, do đó mà chi phí điều trị cũng khác nhau.

chuyen-gia-tu-van

3. Phụ thuộc vào từng cơ sở khám chữa bệnh

Hiện nay, nhiều cơ sở y tế có chuyên khoa bệnh nam khoa có thể điều trị đau tuyến tiền liệt. Mỗi cơ sở này sẽ có các quy định riêng về chi phí khám chữa bệnh. Ở những đơn vị y tế công lập nhà nước, chi phí thường thường có mức giá niêm yết và thấp hơn so với các phòng khám tư nhân. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chấp nhận sự chênh lệch về chi phí tại các phòng khám tư nhân vì ở đó họ thường được phục vụ chu đáo, được khám và điều trị nhanh, không phải mất nhiều thời gian chờ đợi. 

4. Phụ thuộc vào các dịch vụ liên quan khác

Một số yếu tố khác có thể liên quan đến chi phí chữa trị đau tuyến tiền liệt như: các dịch vụ trong quá trình khám chữa bệnh, yêu cầu từ phía người bệnh để được chăm sóc thêm sau khi tiểu phẫu hoặc trị liệu… 

Như vậy, chi phí điều trị đau tuyến tiền liệt thường không có một con số cụ thể chính xác mà có thể khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, điều cốt yếu là làm thế nào để chữa được khỏi bệnh. Đây cũng là lý do khiến vấn đề chi phí không phải vấn đề quan trọng  nhất.