Cập nhật: 24/12/2015 10:25 - 4246 Lượt xem

Khi nhắc đến việc khám chữa bệnh, điều mà người bệnh quan tâm nhiều nhất chính là chi phí hết nhiều hay ít. Và nó đặc biệt quan trọng đối với những người có thu nhập trung bình và không có khả năng về tài chính. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí điều trị bệnh viêm đường tiết niệu khi đến với các phòng khám chuyên khoa như Phòng khám Thiên Hòa đâu nhé.

chi-phi-dieu-tri-benh-viem-duong-tiet-nieu2

Điều trị bệnh viêm đường tiết niệu có đắt không?

Chi phí điều trị bệnh viêm đường tiết niệu đắt hay rẻ do nhiều yếu tố quyết định và tại mỗi địa chỉ khám chữa bệnh khác nhau sẽ có những mức chi phí khác nhau được đưa ra.

Chi phí điều trị bệnh viêm đường tiết niệu bao gồm những khoản sau:

– Chí phí thăm khám bệnh ban đầu.

– Chí phí là các kiểm ra, xét nghiệm cần thiết.

– Chí phí thuốc men và các dịch vụ y tế mà người bệnh sử dụng.

– Chi phí đi lại và ăn uống của bệnh nhân trong suốt thời gian khám trị bệnh…

chuyen-gia-tu-van

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị viêm đường tiết niệu

1. Cơ sở y tế bạn lựa chọn

Một cơ sở y tế tốt và chất lượng thường có mức chi phí cao hơn những cơ sở y tế nhỏ lẻ tư nhân nhưng nó lại đem lại hiệu quả khám trị bệnh cao hơn. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ có mức chi phí khám chữa bệnh công khai theo quy định của các cơ quan y tế cấp trên để có thể yên tâm về vấn đề này nhé.

2. Trình độ các bác sĩ tham gia khám trị bệnh

Nếu các bác sĩ điều trị bệnh viêm đường tiết niệu là những người có trình độ chuyên môn cao thì bạn sẽ phải bỏ ra một chút chi phí nữa cho điều này. Chính vì thế, nếu bạn xác định khám bệnh theo yêu cầu thì sẽ tốn nhiều tiền hơn những người bệnh khác đấy nhé.

chi-phi-dieu-tri-benh-viem-duong-tiet-nieu1

Chi phí điều trị bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố

3. Tình trạng bệnh của bạn

Nếu bạn mới bị viêm đường tiết niệu, bệnh còn nhẹ thì việc trị bệnh sẽ chỉ dừng lại ở dùng thuốc theo chỉ dẫn của các bác sĩ và nó sẽ không tốn quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Tuy nhiên, nếu bệnh nặng và đã biến chứng thì bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của các thiết bị y khoa để có thể tác động và giải quyết tình trạng bệnh. Khi này rất có thể chi phí điều trị bệnh sẽ tăng cao. Chính vì thế, hãy thăm khám ngay sau khi có những dấu hiệu viêm đường tiết niệu nhé.

4. Sức khỏe người bệnh

Nếu bạn là một người có sức khỏe tốt và sức đề kháng cao thì việc khám trị bệnh sẽ trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chăm sóc tốt bản thân trong và sau khi điều trị bệnh thì bệnh có khả năng tái phát hoặc phát triển mạnh, gây tốn kém về tài chính…

Phòng khám Thiên Hòa khuyến cáo người bệnh nên thực hiện những điều sau để có thể giảm bớt thời gian và chi phí điều trị bệnh viêm đường tiết niệu:

chuyen-gia-tu-van

– Thực hiện khám bệnh sớm và làm đúng theo những hướng dẫn mà các bác sĩ chuyên khoa đưa ra, không tự ý mua thuốc về nhà điều trị bởi nó có thể khiến bệnh nặng hơn, biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

– Vệ sinh sạch sẽ và quan hệ tình dục an toàn để không bị lây nhiễm chéo bệnh, khiến bệnh tái phát khi đã trị khỏi.

– Hãy ăn nhiều rau xanh và những thực phẩm tươi mát có tính thanh nhiệt giải độc để kích thích tiểu tiện, hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu một cách tối ưu.

– Chú ý không nhịn tiểu và nên uống nhiều nước để có thể đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể, giảm nhanh các triệu chứng viêm đường tiết niệu…

Hãy liên hệ với Phòng khám Thiên Hòa để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh viêm đường tiết niệu và đưa ra quyết định trị bệnh với mức chi phí tốt nhất nhé. Số điện thoại hỗ trợ 0433.896.999. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa