Cập nhật: 12/03/2014 1:43 - 945 Lượt xem

Di tinh là hiện tượng tinh dịch chảy ra ngoài ở nam giới mà không có kích thích tình dục hoặc sự cương cứng của dương vật. Di tinh có thể xảy ra trong lúc ngủ gọi là mộng di hoặc lúc thức (lúc tiểu tiện hoặc đại tiện) gọi là hoạt di.

Di tinh là hiện tượng bình thường của cơ thể nếu như không xuất hiện nhiều hoặc không kèm theo triệu chứng khác.

Di tinh có thể xảy ra nhiều hơn ở nam giới độ tuổi dậy thì. Đây là một cơ chế giải phóng tinh dịch khi không có thủ dâm hoặc quan hệ tình dục.

Bệnh di tinh thường không phải can thiệp nhiều bằng y học mà thông qua các phương pháp tập luyện và rèn luyện sức khỏe cũng như chú trọng cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì tự nó sẽ khỏi bệnh.

Những biểu hiện lâm sàng của bệnh di tinh

– Bệnh di tinh có thể xuất hiện mỗi tuần trên 2 lần, thậm chí một ngày bị mấy lần.

– Khi ngủ nằm mơ cũng tiết ra tinh dịch, hoặc khi tỉnh giấc cũng tự tiết ra tinh dịch, thường có kèm theo váng đầu, hoa mắt, ù tai, mất ngủ, tinh thần ủ rũ, đau mỏi thắt lưng đau gối

123-DI-TINH

– Có thể có cảm giác đau nhói ở bụng dưới, ở dương vật và ở qui đầu.

Chế độ dinh dưỡng cho người mắc chứng di tinh

– Nên:

+ Ăn các thức ăn có tính thanh đạm, dễ tiêu hóa, không ôn, không táo, như thịt lợn nạc, gan lợn, thịt thỏ, thịt gà, thịt dê v.v.

+ Ăn nhiều các loại rau quả củ rau tươi mới, như rau xanh, dưa chuột, giá đỗ.

+ Ăn nhiều các trái cây tươi mới như lê, táo, nho v.v..

+ Sử dụng thịt gà xương đen hầm hoặc ninh với hoàng kì 30-50gam, thịt gà đen nửa con làm sạch thái miếng, lượng nước vừa đủ, ninh dừ, cho gia vị vào ăn.

Không nên:

+ Không nên ăn những loại thức ăn nhiều mỡ béo, những thức ăn sinh lạnh như nước ngọt có hơi ga ướp lạnh, dưa hấu ướp lạnh, thịt lợn có nhiều mỡ.

+ Cần kiêng các loại thực phẩm cay nóng như ớt, hạt tiêu, bánh quẩy, bánh rán các loại, bánh bột đậu tẩm ớt hạt tiêu rán v.v..

+ Kiêng ăn uống những thức có tính kích thích như cà phê đặc, nước trà đặc, thịt bò nấu cari, thịt chó v.v..

+ Kiêng hút thuốc lá và uống rượu.

Nếu bạn có điều gì thắc mắc về chứng di tinh ở nam giới, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0466739999 hoặc có thể online nói chuyện trực tuyến, các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ trả lời những thắc mắc của bạn.